Thứ Sáu, 19/4/2024
Hà Nội dự kiến thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp

Theo đó, các nhà trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Dự kiến, thời gian tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1/7 đến hết ngày 9/7; thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Hà Nội dự kiến thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp -0
Ảnh minh họa.

Các trường ngoài công lập tuyển sinh năm học 2022-2023 ngay sau khi kết thúc năm học 2021-2022; thời gian tuyển sinh từ ngày 28/5 đến12/7. Riêng đối với các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu (trường được UBND thành phố công nhận trường chất lượng cao, trường ngoài công lập) thì thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Các trường THCS báo cáo Phòng GD&ĐT phương án tuyển sinh trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Các quận, huyện, thị xã quy định bài kiểm tra, đánh giá năng lực (nếu có).

Về thời gian tuyển sinh, các trường lựa chọn thời gian kiểm tra, hoàn thành chậm nhất vào ngày 12/7. Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 của Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2022.

Nguồn: Báo CAND