Thứ Bảy, 20/4/2024
Hà Nội sẽ tổ chức bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại. Hà Nội có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Đồng thời, thành phố cần quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ mầm non, học sinh trên nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Nguồn: Báo CAND