Thứ Sáu, 19/4/2024
Quy định mới về điều kiện mở ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Thông tư đưa ra các quy định điều kiện cụ thể về đội ngũ giảng viên khi mở ngành đào tạo bảo đảm phù hợp và nhất quán với quy định tại các Thông tư trước đó và phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay, đồng thời yêu cầu cao hơn, chặt chẽ nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.

Đối với mở ngành trình độ đại học, Thông tư yêu cầu phải bảo đảm về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên để thực hiện chương trình đào tạo tối thiểu đầy đủ cho 2 năm học đầu của chương trình đào tạo và phải có kế hoạch, phương án tuyển dụng, phát triển đội ngũ giảng viên cho các năm học tiếp theo của toàn khóa học, để từ năm học thứ 3 chậm nhất trước 1 năm tính đến thời điểm bắt đầu diễn ra năm học mới phải bảo đảm về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên để thực hiện chương trình đào tạo cho từng năm học và khóa học.

Riêng đối với lĩnh vực sức khỏe, lĩnh vực pháp luật và nhóm ngành đào tạo giáo viên yêu cầu phải có đầy đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên theo quy định khi nộp hồ sơ đề nghị mở ngành đào tạo.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định cụ thể các điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo, đình chỉ hoạt động của ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Thông tư số 02 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 4/3.

Nguồn: Báo CAND