Thứ Năm, 25/4/2024
Công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khoẻ và đào tạo giáo viên

Chiều 25/8,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với nhóm ngành sức khoẻ và đào tạo giáo viên.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học 2021 nhóm ngành cao nhất là 22 điểm và ngành thấp nhất là 19 điểm.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngành Răng-Hàm-Mặt và Y khoa cao nhất với 22 điểm; Ngành Y học cổ truyền và Dược học với 21 điểm; Các ngành Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng đều có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 19 điểm.

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 17 - 19 điểm, tăng 0,5 điểm so với năm 2020. Trong đó, mức điểm sàn của các tổ hợp xét tuyển vào trường sư phạm bậc đại học là 19 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển.

Riêng ngành Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Kỹ thuật là 18 điểm; ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm.

Nguồn: Báo CAND