Thứ Hai, 18/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Đại học An ninh Nhân dân khai giảng năm học mới 2020-2021

Thượng tướng, PGS, TS. Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo.

Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng Nhà Trường đã lên đọc diễn văn khai mạc, cho biết: “Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, ANTT trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động chung của Nhà trường. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an; sự lãnh đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể thầy trò Nhà trường luôn vững vàng về tư tưởng, an tâm công tác, đoàn kết, thống nhất, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thực hiện nghi lễ đánh trống khai trường.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 của trường ĐH ANND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Theo đó, trong năm học 2019 - 2020, Nhà trường vinh dự có 1 đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 3 đơn vị được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc, 08 đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng; 4 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND và có gần 1.000 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng. Tuy nhiên, trong năm học mới (2020 - 2021) là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Đảng ủy Công an Trung ương, Nghị quyết lần thứ XV của Đảng ủy Trường và Nghị quyết Đại hội của các chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 


Đây cũng là năm học đầu tiên triển khai thực hiện thắng lợi Quyết định số 2061/QĐ-BCA ngày 24/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Trường ĐH ANND, vì vậy nhiệm vụ chính trị của Nhà trường rất nặng nề.

 Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được trong 57 năm qua, tập thể nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, vững vàng về tư tưởng, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, phấn đấu xây dựng, phát triển Trường ĐH ANND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có chất lượng, uy tín của lực lượng CAND.


Thay mặt cho Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy trò Nhà trường ĐH ANND.

Hình ảnh đẹp và trang nghiêm trong phần nghi thức duyệt đội ngũ tại buổi lễ khai giảng 
Các đại biểu tham dự lễ chào cờ 

Thay mặt cho Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà thầy trò Nhà trường ĐH ANND đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, trước bối cảnh tình hình chính trị Thế giới và trong nước có nhiều thay đổi, đặt ra cho lực lượng Công an những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất nặng nề, trong đó các trường CAND cần phải có những bước đột phá trong đổi mới, nội dung chương trình và phương pháp đào tạo nhằm đào tạo được đội ngũ cán bộ chiến sỹ công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi và nhạy bén về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ trong tình hình ANTT mới. Đặc biệt, nhu cầu đào tạo cán bộ An ninh có trình độ ĐH, sau ĐH của lực lượng An ninh thuộc Công an các đơn vị, địa phương. 

Đồng chí Thứ trưởng đã đề ra 5 nhiệm vụ quan trọng mà nhà trường cần tập trung thực hiện. Trong đó, nhiệm vụ thứ 3 cần hết sức chú trọng, đó là tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 của Trung ương, Nghị quyết 17 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 13 của Bộ Công an về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND”; Chỉ thị của Bộ Công an về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 để tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, nghiên cứu khoa học trong điều kiện toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đảm bảo đào tạo những trinh sát an ninh có bản lĩnh vững vàng có trình độ chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay.

Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống qua 57 năm xây dựng, phát triển và những kết quả đã đạt được trong năm học qua, tập thể thầy trò Nhà trường sẽ đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm học 2020 - 2021.

Trích nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi