Chủ Nhật, 17/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hơn 1.000 HS, SV tham gia Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh

Hành trình đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh, sinh viên tại thành phố Đà Nẵng.

Với biểu tượng là chiếc xe buýt hai tầng đặc trưng của thành phố London, hành trình đã mang những câu chuyện về giáo dục và công nghệ của Vương Quốc Anh tới ba điểm: Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng.

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley chia sẻ về bí quyết du học Vương quốc Anh.

Tham gia chuyến hành trình này, các học sinh, sinh viên tại thành phố Đà Nẵng có cơ hội tìm hiểu thông tin về các chương trình du học tại Anh và bí kíp chọn trường phù hợp; trực tiếp hỏi đáp về cơ hội giành học bổng toàn phần của chính phủ Anh; tìm hiểu về các chương trình học lấy bằng Anh quốc ngay tại Việt Nam; hỏi đáp về cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ Anh; gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ của Youtuber - nhà sáng tạo nội dung “Giang Ơi” về kinh nghiệm học tập tại Vương quốc Anh và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai.

Tại sự kiện, Phó Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Marcus Winsley chia sẻ: “Mối quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về giáo dục, công nghệ và đào tạo kĩ năng có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hai nước. Tôi hy vọng, học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng sẽ biết thêm nhiều thông tin về những chương trình liên kết, học bổng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Anh. Cho dù các bạn muốn trau dồi những kĩ năng toàn cầu và nhận bằng, chứng chỉ Anh quốc tại Việt Nam hay đi du học tại Anh, Vương quốc Anh đều có chương trình phù hợp dành cho bạn".

Dự kiến trong thời gian tới, hành trình này sẽ đến với Hải Phòng và TP HCM.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi