Thứ Năm, 25/4/2024
Không quy định cứng nhắc thời gian tựu trường và kết thúc năm học

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD&ĐT cho biết: Việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học là việc làm thường niên của Bộ GD&ĐT và đây là văn bản khung để áp dụng cho toàn quốc.

Ngay trong văn bản vừa ban hành, Bộ GD&ĐT cũng trao quyền cho Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định kế hoạch thời gian năm học cụ thể cho các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn để đảm bảo phù hợp với thực tiễn của mỗi địa phương, đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong đó, thời gian nghỉ học, thời gian tựu trường sớm và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 để bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trong trường hợp đặc biệt.

“Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, nhưng cũng có nhiều nơi vẫn trong tầm kiểm soát và có thể thực hiện theo khung thời gian năm học theo đúng các mốc đã đưa ra như những năm trước. Với trường hợp Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố có thể quyết định thời gian tựu trường muộn hơn khung. Ví dụ vào 10/9 hay 15/9, thậm chí là sang tháng 10. Trong trường hợp dịch quá căng thẳng, đến 15/6 chưa thể kết thúc năm học thì địa phương báo cáo Bộ GD&ĐT để có hướng dẫn sao cho vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa có thể hoàn thành kế hoạch năm học vào thời điểm phù hợp”- ông Nguyễn Xuân Thành chia sẻ.

Nguồn: Báo CAND