Thứ Năm, 25/4/2024
Thí sinh ngoại tỉnh được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

Thông báo nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh  COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nội dung hướng dẫn về việc thí sinh thi tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ngày 7, 8/7 năm 2021 có nhu cầu đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Thí sinh TP Hồ Chí Minh dự thi THPT 2021 tham gia test COVID-19 tại điểm xét nghiệm trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Theo đó, việc thực hiện chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi khác cho thí sinh thi tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh sẽ được áp dụng cho những những đối tượng thí sinh đã đăng ký dự thi tại TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể về dự thi vào các ngày 7, 8/7, có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở hiện tại.

Các bước, gồm:

Bước 1: phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ Sở GD-ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn, phụ huynh cần có thông tin: Họ và tên phụ huynh; Họ và tên thí sinh, Ngày tháng năm sinh, Dân tộc, Nơi sinh, Số CCCD/CMND, Điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TP Hồ Chí Minh, Số báo danh, Điểm thi, Số điện thoại liên lạc, Email; Nơi đang ở hiện nay, Hội đồng thi Thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; Lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT dự kiến xin thi.

Bước 2: gửi file.pdf hoặc hình ảnh Đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua mail: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn

Thời gian thực hiện: trước 14g00, ngày 5/7/2021.

Bước 3: Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận.

Bước 4: thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11g00, ngày 6/7/2021 để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TP Hồ Chí Minh.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo thống kê có khoảng 4.700 thí sinh ngoại tỉnh sẽ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ngoại tỉnh dự thi tại TP vào đợt 1, Sở GD-ĐT TP cũng đã chỉ đạo các trường tổ chức nội trú với quy định đảm bảo phòng chống dịch để tạo điều kiện cho thí sinh tham gia dự thi.

Nguồn: Báo CAND