Thứ Tư, 24/4/2024
Việt Nam giành 20 Huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Kết quả cụ thể, 2 Huy chương Vàng (HCV) môn Toán học thuộc về học sinh Nguyễn Tùng Lâm (lớp 6 Trường Trung học cơ sở Giảng Võ) và Hà Mạnh Hùng (học sinh lớp 6 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam). Em Nguyễn Tùng Lâm còn là thí sinh đạt điểm cao nhất của phần thi Khám phá ở môn Toán học. Ngoài ra, đoàn học sinh Việt Nam giành được 5 Huy chương bạc (HCB), 4 Huy chương đồng (HCĐ) ở môn Toán.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng các thí sinh.

Ở môn Khoa học, các em giành được 5 HCB và 4 HCĐ. Kỳ thi IMSO 2021 diễn ra từ ngày 21 - 24/1/2021 có 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia do Indonesia làm chủ nhà. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh dự thi IMSO 2021 tham gia làm bài thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước.

Các bài thi của thí sinh được sao chụp và gửi tới Ban tổ chức kỳ thi, chấm trong vòng không quá 30 phút sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Toàn bộ quá trình in sao bài thi được 3 camera giám sát trực tiếp và bộ phận làm việc độc lập thực hiện.

Nguồn: Báo CAND