Thứ Ba, 2/3/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
02 giáo viên Trường Cao đẳng CSND I vinh dự được Bộ Công an tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm học 2019-2020

Cô giáo Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Thuỷ sinh năm 1985. Cô là một giáo viên trẻ yêu nghề, đầy nhiệt huyết, sáng tạo... Đó là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, cấp trên, bạn bè dành cho cô Thuỷ. Sau 05 năm học Học viên Cảnh sát nhân dân khoá D29 (2003-2008), năm 2008, ra trường với tấm bằng tốt nghiệp cử nhân Luật chính quy, loại Khá, cô về công tác tại Trường Cao đẳng CSND I.

Với lòng yêu nghề, sự nhiệt tình trong công việc, sáng tạo trong giảng dạy, cô được đồng nghiệp, học viên nhà trường yêu mến và dành nhiều lời khen. Đặc biệt, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô có trình độ chuyên môn rất vững, luôn trách nhiệm cao với công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhắc đến cô, học viên cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Đồng nghiệp, các em học viên biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô. Trong các năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017, 2018 - 2019 cô tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và đạt giải nhất năm học 2018 - 2019, giải nhì 02 năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017. Đặc biệt, năm học 2016 - 2017 cô tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ và đạt giải Ba.

Ngoài những thành tích trong hoạt động dạy học, cô Thuỷ còn là tấm gương sáng trong tham gia các hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ, các cuộc tìm hiểu do nhà trường, Bộ Công an phát động. Trong nhiều năm liền, cô được Hội Phụ nữ Bộ Công an tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ Bộ Công an, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong tham gia và đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu Luật an ninh mạng trong Công an nhân dân, đạt giải trong cuộc thi Tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…

Cô giáo Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, đạt giải nhì cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân

Sinh năm 1987, tại xã Phúc Hoà, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, ấp ủ ước mơ được trở thành một thầy giáo trong lực lượng công an nhân dân từ bé của thầy Ngô Sỹ Nguyên đã trở thành hiện thực khi nhận được quyết định về công tác tại Trường Cao đẳng CSND I sau 05 năm học tại Học viện CSND khoá D32 (2006 - 2011).

Là một trong những giáo viên trẻ của nhà trường thầy luôn nỗ lực hết mình với công tác giảng dạy, cùng tập thể giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Với thầy công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là những giờ lên lớp làm thế nào để có những giờ học hay tạo hứng thú say mê với các em học viên. Chính vì thế thầy đã nghiên cứu để tìm ra những hình thức dạy học phù hợp với các em giúp cho các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Với những kiến thức đã học được ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các tiết hội giảng, thầy được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học viên và luôn tìm tòi áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách sáng tạo trong bài giảng của mình. Các tiết dạy của thầy đều được các cấp lãnh đạo, Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao.

Mặc dù là giáo viên trẻ nhưng với tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của tập thể, không ngừng tự học tập, phấn đấu, rèn luyện, lấy kết quả công việc làm đầu, trong hơn 10 năm công tác tại nhà trường, thầy Nguyên đã có cho mình một bảng thành tích thật đáng khâm phục khi đã 5 lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, trong đó có 02 Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” vào 02 năm học 2017 - 2018, 2018 - 2019; nhiều năm liền đạt giải nhì trong hội thi giáo viên dạy giỏi của nhà trường, đạt giải nhì trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2016 - 2017, 02 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, từ năm 2017 đến năm 2020, thầy Nguyên liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở...

Bên cạnh nhiệm vụ chính là công tác giảng dạy, thầy Nguyên còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Công đoàn, các cuộc thi tìm hiểu do nhà trường, Bộ Công an phát động và được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Công đoàn CAND, Hiệu trưởng nhà trường tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Thầy giáo Đại uý Ngô Sỹ Nguyên (ngoài cùng bên phải) tại Hội thảo nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức năm 2017

Với những thành tích đã đạt được, tối ngày 05/1/2021, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, thành phố Hà Nội, cô giáo Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Thuỷ và thầy giáo Đại uý Ngô Sỹ Nguyên đã vinh dự được Bộ Công an tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm học 2019 - 2020. Đây là phần thưởng xứng đáng  cho những nỗ lực phấn đấu, tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, yêu nghề của cả 02 thầy, cô.

Thầy giáo Ngô Sỹ Nguyên và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ tại buổi lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” Bộ Công an, năm học 2019 – 2020.

Phòng Quản lý đào tạo

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi