Thứ Hai, 18/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
03 học viên Trường Cao đẳng CSND I vinh dự được tuyên dương “Học viên CAND giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020”

Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Chủ trì buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo

Cùng dự buổi lễ có đại diện các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an; Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc Phòng.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong năm học 2019-2020, các trường CAND đã có kế hoạch cụ thể đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt với nhiều nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi trường. Các phong trào đã thực sự tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể học viên, qua đó đã tạo động lực mạnh mẽ để học viên phấn đấu học tập đạt kết quả cao.

Đặc biệt, năm học vừa qua, các trường đã xét chọn ra được 59 học viên tiêu biểu trong số 656 học viên giỏi của các trường CAND tốt nghiệp năm 2020 để tuyên dương, khen thưởng. Đây là những cá nhân tiêu biểu nhất về mọi mặt, trong học tập luôn chủ động, say mê, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, luôn dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tinh thần cầu thị tiến bộ, được tập thể tín nhiệm.

Trong số này, Trường Cao đẳng CSND I vinh dự có 03 học viên được tuyên dương học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiêp năm 2020, đó là: Học viên Nguyễn Tuấn Vũ với thành tích đạt Giải Nhất tập thể Hội trại Đoàn thanh niên, Giải Ba cá nhân môn Chính trị, Giải nhất thi học sinh giỏi, Giải Ba tập thể bóng chuyền Nam; Học viên Vũ Văn Lực với thành tích Giải Ba thi học sinh giỏi năm nhất, Giải Nhì thi học sinh giỏi năm 2; Học viên Phạm Văn Hưng với thành tích Giải Khuyến khích tìm hiểu 70 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, Giải nhì chuyên đề nghiên cứu khoa học.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen cho các học viên CAND giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các học viên, các trường CAND đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định: “Rất nhiều học viên giỏi tiêu biểu có mặt tại lễ tuyên dương hôm nay đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập - rèn luyện; có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc; đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế; chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, chung sức vì cộng đồng; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các em thật sự là những tấm gương sáng, những hạt nhân xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt”.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục Đào tạo và các đơn vị chức năng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát tinh thần Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND. Các Học viện, trường CAND phải đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức đào tạo, phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ thông tin vào quá trình dạy học. Công an các đơn vị, địa phương cần giành sự quan tâm hơn nữa đến những học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp các trường CAND, nhất là trong điều động, bố trí, sử dụng cán bộ nhằm phát huy cao nhất trí tuệ, năng lực và sở trường công tác của mỗi học viên. 

Kết quả và thành tích đạt được hôm nay của các học viên CAND giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020 là sự khởi đầu của một chặng đường mới sẽ giúp các em  nhanh chóng thích nghi môi trường mới; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, vận dụng những tri thức và kỹ năng được trang bị ở nhà trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu, phấn đấu trở thành những sĩ quan giỏi, xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bài: Phương Thảo, Ảnh: Hoàng Hiệp (Trung tâm T1)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi