Thứ Sáu, 19/4/2024
Bế giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, ngành quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở mở tại Công an tỉnh Lào Cai

Tham dự lễ bế giảng, tham dự và chủ trì có đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng lãnh đạo Bộ môn pháp luật, Khoa Quản lý nhà nước về TTXH và Phòng Quản lý đào tạo. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Minh Khương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo các phòng chức năng và 102 học viên lớp học.

Lớp đào tạo Trung cấp nghiệp vụ dành cho Trưởng công an và cán bộ dự nguồn cấp xã được khai giảng vào tháng 11-2016. Trong thời gian học, các học viên đã được học tập theo đúng quy chế đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an ban hành. Trong 2 năm, 102 học viên đã được trang bị các kiến thức về chính trị, pháp luật, tin học, ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên ngành Trưởng Công an xã. Qua học tập học viên lớp học đã nắm vững những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghiệp vụ của ngành Công an về công tác đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm TTATXH; đặc biệt là nghiệp vụ công tác Quản lý TTXH của Công an xã để vận dụng vào thực tế công tác và chiến đấu ngay tại các đơn vị cơ sở.

Trong kỳ thi tốt nghiệp kết thúc lớp đào tạo 100% học viên đạt yêu cầu được công nhận tốt nghiệp, trong đó, có 101 học viên tốt nghiệp loại khá (tỷ lệ 99%), 01 học viên đạt loại trung bình khá (tỷ lệ 1%). Thủ khoa là học viên Vàng A Giang, điểm thi tốt nghiệp môn Giáo dục chính trị 9,0; môn Pháp luật 9,0 và  môn nghiệp vụ Ngành, chuyên ngành 8,0; điểm xếp loại tốt nghiệp 7,90. Có 12 học viên được Hội đồng thi đua khen thưởng của Trường Cao đẳng CSND I tặng Giấy khen. Cũng trong dịp bế giảng, đồng chí Hiệu trưởng tặng giấy khen cho Phòng Tổ chức cán bộ và đồng chí Thiếu tá Hà Quang Tuyến, Phó đội trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Lào Cai, chủ nhiệm lớp; đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã tặng giấy khen cho Phòng Quản lý đào tạo và đồng chí Đại úy Đỗ Thanh Mạnh, Chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo, chủ nhiệm lớp về thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp học.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đồng chí Trung tá Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả mà các học viên đã đạt được, đồng thời yêu cầu: Từ những kiến thức đã được trang bị qua khóa học, các học viên cần áp dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương, cơ sở mình phụ trách để giải quyết một cách có hiệu quả nhất các tình huống và các vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở. Các đồng chí luôn chủ động nắm chắc tình hình, tình huống có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT để kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và công an cấp trên có biện pháp kịp thời giải quyết, ngăn chặn không để phát sinh phức tạp trở thành điểm nóng để góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự xã hội ở địa phương.

Tại lễ bế giảng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Khương - Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng mong muốn các đồng chí học viên sẽ phát huy tốt kết quả học tập, vận dụng lý luận đã học vào thực tế công tác và chiến đấu góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh tại Lễ bế giảng:

Các đại biểu chụp ảnh tại buổi lễ bế giảng

Tin ảnh: Thanh Mạnh (P6)