Thứ Sáu, 4/12/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Bộ Công an tôn vinh các Nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ. 


Toàn cảnh buổi lễ

Đối với mỗi nhà giáo trong lực lượng CAND, không chỉ có niềm tự hào với sự nghiệp “trồng người” mà hơn thế, mỗi nhà giáo trong lực lượng CAND còn vinh dự và tự hào vì những học trò do mình đào tạo sẽ trở thành những người con ưu tú của xã hội, góp phần giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân, bảo vệ và giữ bình yên cho đất nước. Trong những năm qua, Bộ Công an đã chỉ đạo ban hành nhiều văn bản nhằm xác định rõ vai trò và tầm quan trọng trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Qua hơn 75 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công tác giáo dục đào tạo, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND đã không ngừng lớn mạnh.

Đến nay các học viện, trường CAND đã có 3.278 giáo viên, 1.197 cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 14 Giáo sư, 97 Phó giáo sư, 22 Nhà giáo nhân dân, 170 Nhà giáo ưu tú, 579 Tiến sĩ, 2.312 Thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên trong CAND đã có sự chuyển biến đáng kể về cơ cấu theo hướng tăng tỷ lệ giáo viên trẻ, ngày càng chuẩn hóa về chức danh và nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Năm 2020, Bộ Công an có 25 đồng chí được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và 67 đồng chí được công nhận đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường. Đồng chí Đại úy Ngô Sỹ Nguyên - Khoa Nghiệp vụ cơ bản - Trường Cao đẳng CSND I vinh dự được đón nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen. Thành tích dạy giỏi mà các đồng chí giảng viên đạt được là những bông hoa tươi thắm, là niềm vinh dự của bản thân, gia đình các Nhà giáo, cũng là vinh dự, niềm tự hào của các cơ sở đào tạo và toàn lực lượng CAND.