Thứ Năm, 25/4/2024
Bộ Công an tôn vinh các Nhà giáo đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ năm 2020

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ

Đối với mỗi nhà giáo trong lực lượng CAND, không chỉ có niềm tự hào với sự nghiệp “trồng người” mà hơn thế, mỗi nhà giáo trong lực lượng CAND còn vinh dự và tự hào vì những học trò do mình đào tạo sẽ trở thành những người con ưu tú của xã hội, góp phần giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân, bảo vệ và giữ bình yên cho đất nước. Trong những năm qua, Bộ Công an đã chỉ đạo ban hành nhiều văn bản nhằm xác định rõ vai trò và tầm quan trọng trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Qua hơn 75 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công tác giáo dục đào tạo, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND đã không ngừng lớn mạnh.

Đến nay các học viện, trường CAND đã có 3.278 giáo viên, 1.197 cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 14 Giáo sư, 97 Phó giáo sư, 22 Nhà giáo nhân dân, 170 Nhà giáo ưu tú, 579 Tiến sĩ, 2.312 Thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên trong CAND đã có sự chuyển biến đáng kể về cơ cấu theo hướng tăng tỷ lệ giáo viên trẻ, ngày càng chuẩn hóa về chức danh và nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Năm 2020, Bộ Công an có 25 đồng chí được công nhận danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và 67 đồng chí được công nhận đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường. Đồng chí Đại úy Ngô Sỹ Nguyên - Khoa Nghiệp vụ cơ bản - Trường Cao đẳng CSND I vinh dự được đón nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Bộ và được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen. Thành tích dạy giỏi mà các đồng chí giảng viên đạt được là những bông hoa tươi thắm, là niềm vinh dự của bản thân, gia đình các Nhà giáo, cũng là vinh dự, niềm tự hào của các cơ sở đào tạo và toàn lực lượng CAND.

Đồng chí Đại úy Ngô Sỹ Nguyên -  Giáo viên Khoa Nghiệp vụ cơ bản - Trường Cao đẳng CSND I nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ (thứ hai từ trái sang)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo trong CAND.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại

Lễ kỷ niệm

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các học viện, trường CAND, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, luôn nỗ lực phấn đấu, ý thức hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự, tự hào là người thầy - người sĩ quan CAND. Cục Đào tạo cần chủ động phát huy tốt vai trò là cơ quan tham mưu các vấn đề chiến lược với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trong công tác giáo dục, đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội đặt ra.

Đứng trước yêu cầu công tác giáo dục và đào tạo phải gắn lý luận với thực tiễn, các học viện, trường CAND cần thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đơn vị chiến đấu để xây dựng, bổ sung hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu, đảm bảo mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học. Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên đảm bảo về chất lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, tâm huyết, say mê với sự nghiệp “trồng người”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu, các cơ sở đào tạo CAND tiếp tục xây dựng hoàn thiện tổ chức bộ máy bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường đề xuất, kiến nghị cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục yên tâm công tác, cống hiến lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo trong CAND đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao trong bối cảnh, tình hình mới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Bài: Trần Nụ (Trung tâm T1)