Thứ Tư, 24/4/2024
Bộ trưởng Bộ Công an tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Trường Cao đẳng CSND I đón tiếp đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an theo nghi lễ Công an nhân dân

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đạt được sau 6 tháng đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức bộ máy mới. Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ rất chia sẻ với Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường về những vấn đề còn bất cập trong giai đoạn hiện nay.

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo đồng chí Bộ trưởng về tình hình Nhà trường từ thời điểm sáp nhập đến nay.

Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi sáp nhập Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang và cơ sở I Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI vào Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I thành Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, trụ sở đặt tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, Nhà trường đã chú trọng và làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đảm bảo khách quan, dân chủ, bám sát các khung tiêu chí, tiêu chuẩn theo định hướng của Bộ. Các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm trong nhà trường đã từng bước ổn định về tổ chức; điều kiện công tác, học tập, sinh hoạt cơ bản được đáp ứng; tư tưởng, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ được ổn định, yên tâm công tác.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Hiện tại Nhà trường vẫn gặp một số khó khăn nhất định về các mặt như: cơ cấu cán bộ giữa các khoa giảng dạy và phòng ban chưa cân đối, một số cơ sở vật chất chưa đáp ứng được quy mô và yêu cầu đào tạo trong điều kiện mới.

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã có 4 đề xuất đối với Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Công an về các vấn đề liên quan đến đầu tư đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, hoàn thiện hệ thống nội dung chương trình, trang bị cơ sở vật chất và hợp tác trong giáo dục đào tạo.

Lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ phát biểu ý kiến xoay quanh các đề xuất của Nhà trường liên quan đến các vấn đề trọng tâm như: Thực hiện dự án đầu tư mở rộng Trường; bố trí 01 địa điểm đặt Văn phòng Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe ở nội thành Hà Nội; xây dựng đề án hiện đại hóa các khoa nghiệp vụ; chính sách thu hút nhân tài với một số chuyên ngành đào tạo đặc thù.

Đồng chí Trung tướng Trịnh Ngọc Bảo Duy – Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong giai đoạn này cần nỗ lực, quyết tâm đồng sức đồng lòng với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước tiến hành các công việc đảm bảo các yêu cầu thiết yếu trong xây dựng và phát triển nhà trường; tập trung làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên và học viên; động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm sự phân công, điều động của tổ chức khi có yêu cầu.

Chuẩn bị bước vào năm học mới, Nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực sẵn có để nâng cao chất lượng dạy và học; không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục học viên; phát huy vai trò của phương pháp lấy người học làm trung tâm, đề cao tính tự học, tự rèn luyện để sản phẩm đào tạo là những cán bộ, chiến sĩ Công an đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ, nỗ lực trong công tác, học tập, gần dân, hiểu dân, là tấm gương sáng cho quần chúng nhân dân.

Các đơn vị chức năng của Bộ và Công an các địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ để trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I vượt qua khó khăn, nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Bộ trưởng đã tặng những đầu sách quý do Bộ trưởng làm tác giả và ghi lưu bút vào sổ vàng truyền thống của Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng; đồng thời khẳng định Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I sẽ luôn chủ động trong các mặt công tác và sẽ tiếp tục phấn đấu để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay, phấn đấu tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Bộ giao phó.

Chuyến thăm và làm việc của đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và các Cục, đơn vị chức năng trực thuộc Bộ. Đây là nguồn động viên to lớn và định hướng hết sức quan trọng giúp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trở thành Trung tâm đào tạo có uy tín đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong cuộc đấu tranh bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Bài: Phương Thảo, Ảnh: Diệu Linh (Trung tâm T1)