Thứ Sáu, 26/4/2024
Công bố các quyết định công tác Đảng, công tác cán bộ và trao thưởng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2019-2020

Đến dự và chủ trì đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo các tổ chức quần chúng, cán bộ, công nhân viên và học sinh Nhà trường...

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố các quyết định chuẩn y Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng CSND I nhiệm kỳ 2020-2025; Công bố các quyết định phân loại và trao thưởng thi đua phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2019-2020 cho 08 đơn vị Quyết thắng, 07 đơn vị tiên tiến, 118 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và hơn 600 Chiến sĩ Tiên tiến... Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã trao các quyết định bổ nhiệm 11 giảng viên chính cao đẳng, 07 giáo viên chính trung cấp, 05 giáo viên chính, giáo viên chuyển đổi chức danh, bổ nhiệm 13 chuyên viên, 03 trợ lý. Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các đồng chí được chuẩn y và nhận các quyết định bổ nhiệm chức danh công tác và các đồng chí được khen thưởng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh, sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2020-2025, với việc chuẩn bị tốt quy trình nhân sự và tổ chức theo quy định các chức danh, Ban chấp hành Đảng ủy đã được Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Công an Trung ương chuẩn y. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Bên cạnh những vinh dự là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với các đồng chí, nhất là trong bối cảnh Nhà trường mới sáp nhập. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư phải quán triệt đầy đủ những nhiệm vụ, quyền hạn, quy định, đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường, gương mẫu đi đầu trong công tác, chủ động, đề xuất nhiều giải pháp tích cực để lãnh đạo nhà trường đi lên. Đề nghị Phòng Chính trị với tư cách là đơn vị thường trực nhanh chóng hoàn thiện các quy chế, chương trình, Nghị quyết có liên quan đến công tác lãnh đạo để Đảng ủy, Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy triển khai kịp thời các mặt công tác. Đồng thời yêu cầu các Đảng bộ, chi bộ cơ sở thường xuyên, định kỳ có phản hồi đến giảng viên, cán bộ, học viên về vai trò, kết quả lãnh đạo của Đảng ủy, Bí Thư, Phó Bí thư… qua đó kịp thời điều chỉnh, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn.

Đối với công tác xét và bổ nhiệm chức danh giảng dạy, công tác, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Nhà trường đã trao quyết định bổ nhiệm 11 giảng viên chính cao đẳng, 07 giáo viên chính trung cấp, 05 giáo viên chính, giáo viên chuyển đổi chức danh, bổ nhiệm 13 chuyên viên, 03 trợ lý. Đồng thời báo cáo Bộ xem xét tiêu chuẩn 10 giảng viên cao cấp cao đẳng, 18 giáo viên cao cấp trung cấp và bổ nhiệm 05 chuyên viên chính, 02 chuyên viên cao cấp. Để có kết quả trên là sự nỗ lực phấn đấu của cá nhân các đồng chí giáo viên, cán bộ, chiến sĩ, đồng thời là sự quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị. Đồng chí mong muốn rằng, các đồng chí được bổ nhiệm các chức danh giảng dạy, công tác hôm nay sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các chức trách, nhiệm vụ theo quy định, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm trong công tác. Qua đây, đồng chí Hiệu trưởng cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị quán triệt, đặt ra yêu cầu, kế hoạch phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Về công tác phân loại và trao thưởng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm học 2019-2020, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định, đây là năm học đặc biệt của Nhà trường gắn liền với sự ra đời của Trường Cao đẳng CSND I. Những danh hiệu thi đua đã khẳng định sự nỗ lực trong công tác, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua với tinh thần trách nhiệm cao nhất của tập thể các đơn vị, cán bộ, giáo viên.

Bước sang năm học 2020-2021, một năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Nhà trường, những thành tích mà tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đã đạt được sẽ tạo động lực mạnh mẽ để Nhà trường tiếp tục thi đua, phấn đấu, với tinh thần “đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển, xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho đại diện các đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng

Đồng chí Đại tá, Ths Tô Thế Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Đồng chí Đại tá, Ths Nguyễn Quốc Bồi, Phó hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Đồng chí Đại tá, Ths Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Đồng chí Đại tá Hà, TS Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trao Giải Nhất cho các đại diện các tác giả.

Bài: Trần Loan; Ảnh: Thanh Tuấn (Trung tâm T1)