Thứ Sáu, 19/4/2024
Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an kiểm tra tiến độ đề tài và khảo sát nhu cầu tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học & công nghệ tại Trường Cao đẳng CSND I

Về phía Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng, Trưởng đoàn; lãnh đạo các phòng chức năng. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, PGS. TS. Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường và Trưởng các đơn vị có liên quan.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường
 phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tá, Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã báo cáo đặc điểm tình hình, tiềm lực khoa học và công nghệ của Nhà trưởng; kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ; một số hạn chế, bất cập và đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu và phát huy tiềm lực nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong thời gian tới.

Trong thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng CSND I phối hợp chặt chẽ với Cục Khoa học, Chiến lược & Lịch sử Công an, Bộ Công an trong việc tổ chức đăng ký, xét chọn, nghiệm thu, ứng dụng kết quả, sơ kết, tổng kết, công tác kiểm tra tiến độ, thanh quyết toán theo đúng quy định. Từ năm 2015 đến năm 2019, nhà trường đã chủ trì nghiên cứu 40 đề tài khoa học và công nghệ, trong đó có 09 đề tài cấp Bộ, 31 đề tài cấp cơ sở (trong đó có 02 đề tài tự túc kinh phí), kết quả nghiệm thu có 29/40 đề tài đạt loại xuất sắc.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị của Cục Khoa học, Chiến lược & Lịch sử Công an và Nhà trường đã kịp thời ghi nhận, tháo gỡ khó khăn nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng đã khẳng định Cục Khoa học, Chiến lược & Lịch sử Công an sẽ tạo điều kiện tối đa cho Nhà trường trong việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, hỗ trợ chuyên giao các phần mềm quản lý công tác khoa học và đề xuất lãnh đạo các cấp hỗ trợ kinh phí cho Nhà trường xây dựng phòng học chuyên nghành, phòng phục vụ hội nghị hội thảo và kinh phí tổ chức hội nghị hội thảo về nghiên cứu khoa học…

Đáp từ đồng chí Phó Cục trưởng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược & Lịch sử Công an đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Nhà trường hoàn thành tốt công tác nghiên cứu khoa học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp dạy học, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ phối hợp giữa Cục Khoa học, Chiến lược & Lịch sử Công an và Nhà trường trong công tác nghiên cứu khoa học ngày càng nâng cao và phát triển.

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của cán bộ, giáo viên, học viên, giữ vị trí quan trọng trong quá trình giáo dục, đào tạo, góp phần xây dựng và hoàn thiện lý luận về bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Từ những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp từ năm 2015-2018 và những hạn chế bất cập, Trường Cao đẳng CSND I đã đưa ra một số đề xuất với Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an nhằm nâng cao nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học công nghệ trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, trên cương vị công tác của mình, mỗi cán bộ, giáo viên, học viên Nhà trường, cần tích cực nghiên cứu học hỏi, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào việc nâng cao chất lượng dạy học, quản lý, học tập và phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an nhân dân.

Bài & ảnh: Trần Loan & Hoàng Hiệp – Trung tâm T1