Thứ Năm, 25/4/2024
Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng CSND I, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và 130 đoàn viên Công đoàn Nhà trường; về phía khách mời có đồng chí Thiếu tá Công Thanh Thảo – Phó Chủ tịch công đoàn CAND, đồng chí Đại úy Phạm Mạnh Tường, chủ tịch công đoàn Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; đại diện BCH Công đoàn các trường CAND.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân lao động nhiệm kỳ 2013-2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động, phong trào của Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I được đẩy mạnh. Công đoàn Nhà trường tích cực giáo dục, động viên Đoàn viên công đoàn thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; bên cạnh đó, Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống Đoàn viên, đồng thời đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công nhân viên và người lao động Nhà trường. Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới: duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết cho mỗi cán bộ đoàn viên, từ dó xây dựng lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, an tâm công tác. Tích cực, chủ động xây dựng các tổ Công đoàn và Công đoàn Nhà trường vững mạnh, hoạt động có hiệu quả. Nâng cao năng lực trình độ nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Tổ chức cho đoàn viên tham gia các phong trào thi đua, hoạt động tình nghĩa, xã hội từ thiện, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện và ngày càng phát triển.

Đồng chí Trung tá Trần Thị Phương Thảo, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I
 trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo kết quả công tác công đoàn và phong trào
 công nhân lao động nhiệm kỳ 2013-2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác
 nhiệm kỳ 2017-2022

Tại đại hội, các đại biểu đại diện cho các tổ công đoàn Nhà trường tham luận và khẳng định những thành tích mà Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, thẳng thắn nêu lên những mặt còn hạn chế và đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm góp phần xây dựng và phát triển Công đoàn ngày càng lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng CSND I lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022) đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 09 đồng chí là những đoàn viên tiêu biểu, ưu tú, đại diện cho hơn 200 đoàn viên Công đoàn Nhà trường, góp phần lãnh đạo Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự và chúc mừng đại hội, đồng chí Đại úy Phạm Mạnh Trường chủ tịch công đoàn Tổng cục Chính trị CAND chúc mừng những thành tích mà Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017 đã đạt được. Đây không chỉ là thành tích riêng của Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I mà còn đóng góp vào thành công chung của Công đoàn CAND. Đồng chí cũng nêu lên một số vấn đề trọng tâm để Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường tiếp tục thực hiện trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đồng chí Đại úy Phạm Mạnh Tường chủ tịch công đoàn Tổng cục Chính trị CAND
 phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tổng kết đại hội, đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc mà công đoàn Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2017. Những thành tích xuất sắc ấy đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Nhà trường cần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác và phong trào để lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xây dựng công đoàn Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Đồng chí đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tin ảnh: Hoàng Linh, Ngọc Ánh (T2)