Thứ Năm, 7/7/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đảng ủy trường Cao đẳng CSNDI tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí trong Đảng ủy nhà trường, các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở và toàn thể đảng viên, quần chúng khối cán bộ, giáo viên. Đến dự và báo cáo chuyên đề có Nhà báo, TS Nhị Lê, Nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản – Báo cáo viên của Hội nghị.


Báo cáo viên, Nhà báo, TS. Nhị Lê – Nguyên Phó Tổng biên tập báo Tạp chí Cộng sản trình bày nội dung chuyên đề học tập

Mở đầu Hội nghị, được sự đồng ý của Báo cáo viên, đồng chí Trung tá, TS. Vũ Hồng Thắng, Phó Trưởng phòng Chính trị đã đọc bài báo “Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân dân và Tổ quốc” do Nhà báo, TS. Nhị Lê, Nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản là tác giả được đăng trên Báo Đại biểu Nhân dân, số 139 ra ngày 19/5/2022 nhân dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung bài báo đã nêu rõ “Nếu tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, kết quả và sự vận dụng phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê nin vào điều kiện Việt Nam cụ thể, kế thừa và phát triển các giá trị tuyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại; là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và dân tộc ta, mãi mãi soi đường sự nghiệp cách mạng của Nhân dân ta, thì vấn đề Nhân dân và Tổ quốc là những phạm trù cao quý nhất, những phạm trù chính trị chủ đạo và nổi bật nhất trong toàn bộ học thuyết cách mạng của Người”.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Báo cáo viên khẳng định “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương là việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân”. Đồng thời nêu rõ “CAND phát huy truyền thống vẻ vang, gương mẫu, đi đầu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh” là nhiệm vụ chính trị quan trọng, để CAND thực sự xứng đáng là thanh bảo kiếm của Đảng, phụng sự bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân”.


Đồng chí Trung tá Vũ Hồng Thắng, Phó Trưởng phòng Chính trị trình bày bài báo “Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhân dân và Tổ quốc” của tác giả Nhị Lê, Nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

Làm rõ hơn nội dung của chuyên đề, bên cạnh các nội dung của tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hiện nêu gương, đồng chí báo cáo viên đã đề cập đến vấn đề tham nhũng và kiểm soát quyền lực trong Đảng ta; đồng thời chuyển tải những vấn đề về văn hóa ứng xử của cán bộ chiến sĩ Công an trong hình tình hiện nay thông qua bài viết tại Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp Cách mạng Việt Nam” do đồng chí tham gia với tư cách là đại biểu khách mời.


Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thuỳ  Dương, Phó Trưởng phòng Chính trị trình bày tham luận “Văn hoá ứng xử - Bài học thành công của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sứ mệnh vẻ vang của mình” của tác giả Nhị Lê

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường phát biểu đáp từ đã ghi nhận những nội dung và ý nghĩa sâu sắc được đồng chí báo cáo viên truyền đạt giúp nâng cao hơn nhận thức của cán bộ, chiến sĩ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó góp phần để mỗi cán bộ chiến sĩ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, nhà trường vững mạnh, toàn diện.

Đồng chí Báo cáo viên tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường

Bài: Phòng Chính trị

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi