Thứ Tư, 24/4/2024
Đẩy mạnh thực hiện sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác của Nhà trường

Căn cứ kế hoạch đã ban hành, các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm đã tích cực hưởng ứng, tham gia đăng ký 47 sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc. Phòng Quản lý NCKH đã đề xuất thành lập Hội đồng tư vấn để xét chọn sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc năm học 2017- 2018 do đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ - Hiệu trưởng làm Trưởng ban. Các đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách các khối làm Phó Trưởng ban và các đồng chí lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản lý là thành viên hội đồng.

Hội đồng tư vấn, xét chọn nhận xét, góp ý tại buổi xét chọn sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc năm học 2017 - 2018

Từ ngày 08/12 đến 19/12/2017, Ban tư vấn đã tiến hành họp tư vấn, xét chọn các đăng ký thực hiện sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc của các đơn vị dựa trên các tiêu chí về tính mới, tính khả thi và tính hiệu quả có thể mang lại. Đồng thời, Hội đồng đã tư vấn các đơn vị điều chỉnh nội dung đăng ký phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị và những yêu cầu cấp thiết của việc nâng cao chất lượng các mặt công tác của Nhà trường.

Ban tư vấn đã thống nhất xét chọn 29 sáng kiến, cải tiến và phần việc để giao thực hiện trong năm học, cụ thể:

17 sáng kiến: Tập trung vào các nội dung như xây dựng quy trình công tác quản lý; xây dựng các phần mềm, số hóa dữ liệu phục vụ công tác quản lý; đổi mới thực hiện nội dung bài giảng lý thuyết, thực hành và đổi mới hình thức tổ chức thi …

03 cải tiến: Tập trung vào việc chỉnh sửa, bổ sung quy trình công tác tham mưu phục vụ, công tác quản lý đào tạo.

09 phần việc: Các đơn vị và cá nhân tự túc kinh phí thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả khai thác các trang thông tin, hệ thống hóa các văn bản, quy chế trong từng lĩnh vực công tác chuyên môn.

Căn cứ đề nghị của Ban tư vấn, ngày 20/12/2017, đồng chí Hiệu trưởng đã ký quyết định giao cho các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc năm học 2017 - 2018. Việc tổ chức thực hiện hiệu quả 29 sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc sẽ góp phần to lớn trong việc đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng công tác trong quản lý, giảng dạy và phục vụ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt, nâng cao hiệu quả công tác mọi mặt của Nhà trường.

Tin: Phòng QL NCKH
Ảnh: Hoàng Lương (T2)