Thứ Ba, 23/4/2024
Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Tổng cục chính trị CAND lần thứ IX

Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I tại Đại hội

Đại hội đã nghe đại diện Hội Phụ nữ Tổng cục trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ Tổng cục nhiệm kỳ 2011 - 2016; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục nhiệm kỳ 2016-2021; thảo luận Báo cáo chính trị của Phụ nữ Tổng cục trình Đại hội.

Đại hội đã bầu và công bố kết quả bầu cử, ra mắt Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đại úy Trần Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I đã trúng cử Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Trần Phương Hạnh cũng được bầu vào Đoàn đại biểu Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Đại úy Trần Phương Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I
đã trúng cử Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND
nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu tại Đại hội, Trung tướng Trần Bá Thiều đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm để các cấp Hội Phụ nữ trong Tổng cục thực hiện trong thời gian tới: Cấp uỷ, lãnh đạo và các cấp Hội Phụ nữ trong Tổng cục cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo 4 tiêu chí “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", không ngừng nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt cho hội viên. Các cấp Hội cần bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, tổ chức động viên hội viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng vị trí công tác...Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng cục và các cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục, các Học viện, trường CAND thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, cụ thể công tác Hội và công tác cán bộ nữ...

Đội ngũ cán bộ Hội và hội viên phụ nữ Tổng cục đã học tập, kế thừa, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND, phụ nữ CAND, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” để công tác Hội và phong trào phụ nữ Tổng cục tiếp tục phát triển, đạt những thành tích xuất sắc hơn nữa trong 5 năm tới.

Trung tướng Trần Bá Thiều, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng
Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại Đại hội

Trong khuôn khổ chương trình của Đại hội, trong các ngày 21,22,23/9/2016, Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND thành lập Đoàn cán bộ tham gia hoạt động từ thiện tại Tỉnh Cao Bằng. Đoàn sẽ trao tặng 20 suất quà cho 20 cháu là con cán bộ chiến sĩ CAND Công an Tỉnh Cao Bằng, những em nhỏ có thiệt thòi về sức khỏe, học sinh nghèo vượt khó và 05 phần quà cho 05 gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND và là cơ hội để các đại biểu phụ nữ khối phía Bắc, phía Nam giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm tổ chức công tác Hội.

Tin và ảnh: Lăng Thúy Nga (P7)