Thứ Tư, 24/4/2024
Đoàn Thanh niên tham mưu tổ chức thành công các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022

Cùng nhìn lại những hoạt động tiêu biểu của Tuổi trẻ nhà trường trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022:

1. Tham mưu, tổ chức các hoạt động tri ân Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022):

Tham mưu lãnh đạo nhà trường tổ chức thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, đây là nơi tiếp nhận và điều trị cho hơn 140 bệnh nhân là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam và các đối tượng chính sách khác. Tại Chương trình, Nhà trường tặng Trung tâm phần quà trị giá 20.000.000đ.

Tham mưu nhà trường tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn trường đóng quân: địa bàn xã Thủy Xuân Tiên 30 xuất quà, thị trấn Xuân Mai 10 xuất quà; xã Thanh Bình 10 xuất quà và tặng cho cán bộ, chiến sĩ nhà trường thuộc diện đối tượng chính sách 09 xuất quà. Mỗi xuất quà trị giá 300.000đ. Hỗ trợ 70 gói thuốc cấp phát cho các thương, bệnh binh trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên và ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa xã Thuỷ Xuân Tiên 2.000.000đ.

Đoàn Thanh niên tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang xã Thủy Xuân Tiên, thắp nến tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ nhân ngày 27/7.

2. Các hoạt động tiếp sức mùa thi

Nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi vào lớp 10 năm 2022; Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Thủy Xuân Tiên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm Nghiệp và Đoàn Thanh niên thị trấn Xuân Mai tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi tại các điểm thi gồm: Trường Trung học cơ sở Bê Tông, Trung học phổ thông Lâm Nghiệp và Trường Trung học phổ thông Xuân Mai.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị cùng phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như đón, hướng dẫn phụ huynh và học sinh tại các điểm thi; phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay và nước uống miễn phí cho thi sinh và người nhà; phối hợp với đơn vị tổ chức phân luồng giao thông, sắp xếp vị trí để phương tiện và đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Đoàn Thanh niên nhà trường huy động hơn 80 lượt đoàn viên tham gia hỗ trợ, tặng hơn 3000 chai nước, 500 chiếc khẩu trang y tế cho phụ huynh và học sinh tham gia các kỳ thi.

3. Tham mưu tổ chức các hoạt động về nguồn và tình nghĩa xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi

Trong các ngày từ 06 - 08/8/2022 Trường Cao đẳng CSND I tổ chức về nguồn và thực hiện các hoạt động tình nghĩa xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi: dâng hương tại mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; dâng hương tại khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng; thăm khu Chứng tích Sơn Mỹ - nơi quân đội Mỹ thảm sát 504 người dân Việt Nam ngày 16/3/1968; thăm, dâng hương tại Đình An Vĩnh; thăm khu trưng bày Hải động Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và nghe giới thiệu về tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tại chương trình, Đoàn công tác tặng Công an tỉnh Quảng Ngãi 170 cuốn Cẩm nang Công tác nghiệp vụ của Công an xã do nhà trường biên soạn; tặng Công an huyện đảo Lý Sơn 01 bộ máy tính và máy in, 20 cuốn Cẩm nang Công tác nghiệp vụ của Công an xã, tặng quà 05 gia đình chính sách trên địa bàn huyện đảo mỗi suất quà trị giá 1.000.000đ; tham gia ủng hộ chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh trật tự tại huyện đảo Lý Sơn với tổng kinh phí các hoạt động tình nguyện trên 150.000.000đ.

4. Phối hợp với Ngân hàng Techcombank tổ chức chương trình tình nguyện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại chương trình, đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa gồm: 300 chiếc chăn ấm, 300 chiếc gối, 450 chiếc ghế nhựa, 03 chiếc tivi, 15 chiếc đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời. Với tổng kinh phí các hoạt động tình nguyện gần 300.000.000đ.

5. Phối hợp với các tổ chức quần chúng Hội phụ nữ, Công đoàn nhà trường tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho con em cán bộ, chiến sĩ nhà trường và tổ chức thăm, tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn nhân dịp Trung thu năm 2022.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, vui Tết trung thu năm nay đã để lại trong kí ức các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ chiến sĩ, giáo viên và công nhân viên trong nhà trường cũng như các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần tạo niềm vui và hứng khởi cho các cháu tiếp tục phấn đấu, thi đua đạt nhiều thành tích cao trong năm học tiếp theo.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tổ chức tại nhà trường

Chương trình “Vui Tết Trung thu” được tổ chức tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn

Các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 được Tuổi trẻ nhà trường chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tổ chức an toàn, tiết kiệm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các hoạt động ý nghĩa trên góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân, góp phần tô thắm truyền thống của Trường Cao đẳng CSND I và truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng.

Bài: Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I

Biên tập: Phương Thảo - Phòng HCTH