Thứ Ba, 23/4/2024
Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng và các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Về phía Đoàn Thanh niên Bộ Công an dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Đại hội có sự góp mặt của 200 đại biểu đại diện cho hơn 2000 đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội

Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhà trường nhiệm kỳ 2022-2024

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên nêu rõ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng CSND I là tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, sự chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an; chủ động, tích cực triển khai, tổ chức các hoạt động đoàn, các phong trào hành động cách mạng, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của Nhà nước, của lực lượng CAND và của nhà trường.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn trường Báo cáo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật của Đoàn Thanh niên nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đã tích cực, chủ động, nêu cao tình thần trách nhiệm với nhiều hoạt động, công trình, phần việc ý nghĩa, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Nhấn mạnh đến nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đề nghị Đoàn Thanh niên cần tiếp tục chủ động, hiệu quả hơn nữa trong tổ chức các hoạt động phong trào đoàn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CSNDI là một trong những tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CSND I đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận; đoàn viên thanh niên nhà trường đã phát huy sức trẻ, xung kích, sáng tạo, tình nguyện trên các mặt công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị cũng như đóng góp vào kết quả chung của Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tuổi trẻ CAND.

Đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát biểu tại Đại hội

Thiếu tá Trần Trọng Nguyên mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CSNDI tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, triển khai hiệu quả, thực chất phong trào “Thanh niên CAND học tập thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy”; đề cao tính gương mẫu của đội ngũ cán bộ Đoàn trên các mặt công tác với tinh thần “Cán bộ đoàn cấp trên nêu gương cho cán bộ đoàn cấp dưới, cán bộ đoàn nêu gương cho đoàn viên thanh niên”.

Với khẩu hiệu hành động “Bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhà trường nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Vũ Hưởng Lộc tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường, nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã bầu ra 08 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024 chuẩn bị chu đáo, các đại biểu tham dự Đại hội phát huy tinh thần trách nhiệm đóng góp vào thành công chung của Đại hội. Thành công của Đại hội góp phần cổ vũ mạnh mẽ Tuổi trẻ nhà trường tiến lên phía trước, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức xây dựng Đoàn Thanh niên ngày càng vững mạnh. Đại hội kêu gọi Tuổi trẻ nhà trường hãy đoàn kết nhất trí, ra sức thi đua trong công tác, học tập, rèn luyện, xây dựng thế hệ thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Bài: Đoàn Thanh niên

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH