Thứ Sáu, 29/3/2024
Đoàn thanh niên trường Cao đẳng CSND I đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1981 - 26/3/2019)

Đoàn thanh niên Nhà trường với sức trẻ, nhiệt huyết, tự nguyện cống hiến kiến thức, thời gian, sức lực của mình trong công tác tình nguyện cho cộng đồng, xã hội từ đó hoàn thiện bản thân trở thành người chiến sĩ CAND vừa hồng vừa chuyên trong tương lai. Những hành động ấy xuất phát từ trái tim, là cơ hội, để mỗi chúng ta thể hiện tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, sự chia sẻ đối với người khác, cũng như có thể phát huy truyên thống tốt đẹp của ông cha ta đã để lại “Bầu ơi thương lấy bí cùng - Tuy rằng khác giống những chung một giàn”, “Lá lành đùm lá rách”.

\Đoàn thanh niên trường Cao đẳng CSND I tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện 2018

Nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của công tác tình nguyện, cũng như giáo dục, tuyên truyền, cụ thể hóa các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Nhà nước, mệnh lệnh của Ngành tới toàn thể đoàn viên thanh niên, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã chủ động báo cáo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc tổ chức các hoạt động tình nguyện với các hình thức đa dạng khác nhau.

Hàng năm Đoàn thanh niên nhà trường đã duy trì và tổ chức chương trình tình nguyện Mùa xuân yêu thương. Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên nhà trường mong muốn, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên thể hiện sự sẻ chia với những mảnh đời gặp nhiều bất hạnh, sự sẻ chia với những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên nhà trường còn mong muốn giúp cho cán bộ, học viên nhà trường nhận thức, và thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Đoàn thanh niên nhà trường đã xây dựng các ngôi nhà tình nghĩa cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng các xuất quà cho các gia đình liệt sỹ, các trường hợp thương bệnh binh, người có công với cách mạng, các trẻ em nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập, cho các gia đình gặp nhiều khó khăn ở các địa bàn.

Đoàn Thanh niên Nhà trường dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Thông qua hoạt động thực tế chính trị - xã hội đối với học viên, những năm qua, Đoàn thanh niên nhà trường đã phối hợp với Bộ môn Lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn, Phòng Quản lý học viên tổ chức các hoạt động cho học viên nhà trường với phương châm 3 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con nhân dân các địa phương. Tại đây, học viên có điều kiện tham gia vào các hoạt động xã hội ở địa bàn cơ sở; góp phần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với chính quyền, công an địa phương. Qua đó, những kiến thức trong nhà trường đã được áp dụng vào thực tiễn, cùng những hoạt động cụ thể, mang đến niềm vui cho bà con nơi đây… góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an, tất cả vì bình yên cuộc sống của nhân dân. Đoàn thanh niên nhà trường đã thực hiện được các Công trình thanh niên, như xây dựng đường bê tông mới tại thôn Đề Truật - xã Nhã Nam- huyện Tân Yên- tỉnh Bắc Giang, xây dựng đường hoa tại xã Tân Hưng- thành phố Hưng Yên- tỉnh Hưng Yên… góp một phần nhỏ vào việc cải thiện, nâng cao đời sống của người dân tại các địa phương nơi học viên nhà trường về thực tế.

Để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cùng với thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch Hiến máu nhân đạo, mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống, khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người. Hàng năm, Đoàn thanh niên nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện nhà trường trên cơ sở phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng trong và ngoài ngành như Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân - TP. Hà Nội, Ủy ban nhân dân phường Nhân Chính - Q. Thanh Xuân - TP. Hà Nội, Viện huyết học - truyền máu trung ương, Bệnh viện 198 -  BCA. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với cán bộ, học viên nhà trường, qua đây đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên về giá trị, ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu, đồng thời giáo dục về tư tưởng. đạo đức, sống có trách nhiệm với cộng đồng cho đoàn viên thanh niên nhà trường.

Trong năm học 2018 - 2019, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên Nhà trường đã và đang tiếp tục xây dựng nhiều kế hoạch và chương trình hành động, các hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1981 - 26/3/2019).

Đoàn thanh niên