Thứ Sáu, 4/12/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I tổ chức chương trình “Chào tân học viên K57S”.

 

Toàn cảnh khán phòng Chương trình “Chào tân học viên K57S”

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, ban chấp hành các chi đoàn khoá K56S và toàn thể đoàn viên khoá K57S niên khoá 2020- 2022.

Về phía đại biểu khách mời có: Bí Thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thuỷ Xuân Tiên, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Trung cấp nghề Hà Nội và các đoàn viên thanh niên đến từ đơn vị khách mời.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường tham dự và chỉ đạo chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đại uý Vũ Hưởng Lộc, Bí Thư Đoàn trường nhấn mạnh: Chương trình “Chào tân học viên K57S” được tổ chức nhằm tạo không khí hào hứng, khí thế thi đua sôi nổi, giúp các học viên khóa K57S làm quen và hòa nhập với môi trường học tập, rèn luyện mới tại nhà trường; đồng thời tạo ra sự kết nối, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa học viên các khóa học trong nhà trường và với các đơn vị đoàn bạn. Để tổ chức chương trình này, các bạn đoàn viên khóa K56S đã tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, các bạn đoàn viên K57S dù mới nhập học đã nhiệt tình đăng ký đăng ký tham gia biểu diễn văn nghệ tại chương trình. Ban Chấp hành đoàn trường biểu dương và ghi nhận tinh thần xung kích, chủ động của tuổi trẻ nhà trường.

Đồng chí Đại uý Vũ Hưởng Lộc, Bí Thư Đoàn trường phát biểu khai mạc chương trình

Ngày 06- 07/11/2020, Nhà trường tổ chức nhập học cho gần 800 học viên khóa K57S, là những ngày đầu tiên đến với ngôi trường Cao đẳng CSND I, làm quen với môi trường mới, chắc chắn các em gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Để giúp đỡ các học viên mới, trong chương trình “Chào tân học viên K57S” Ban Chấp hành Đoàn trường đã dành thời lượng lớn để tổ chức toạ đàm trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện và tham gia phong trào cho các học viên với sự tham gia của các đồng chí: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị; đồng chí Trung tá Hoàng Lê Nam – Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đồng chí Lê Nguyễn Chí Đức – học viên lớp B2C1K56S và đồng chí Hoàng Thị Sen – lớp B2C4K57S.

Các đồng chí cùng tham gia toạ đàm

Cũng tại Chương trình, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức ký giao ước thi đua trong các chi đoàn lớp học với các nội dung: 100% học viên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành và các chương trình hành động của Đoàn Thanh niên; 100% đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt chính trị, tuyên truyền về lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của Ngành và của Nhà trường; 100% đoàn viên khối học viên cam kết chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, quy chế quản lý giáo dục học viên, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường; 100% đoàn viên cam kết không vay nợ cắm ký dưới mọi hình thức, không vi phạm quy chế thi, kiểm tra; không vi phạm điều lệnh CAND; 100% hưởng ứng có hiệu quả phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt; thực hiện nghiêm túc Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; Phấn đấu tỷ lệ học viên phân loại học tập khá, giỏi đạt 75% trở lên, có trên 95% học viên đạt phân loại rèn luyện tốt trở lên, có từ 20 lớp học đạt danh hiệu tập thể học viên tiên tiến trở lên. Tỷ lệ học viên vi phạm kỷ luật dưới 0.5%; 100% Chi đoàn K57S hưởng ứng và triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của đoàn cấp trên. Mỗi chi đoàn chủ động đăng ký, đảm nhận 01 phần việc hoặc công trình thanh niên trong năm học; Phấn đấu trong năm học có từ 80% chi đoàn đạt phân loại chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên, có từ 75 - 80% đoàn viên đạt phân loại đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đoàn viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Học viên khoá K57S ký giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của Ban Giám hiệu và đại diện Lãnh đạo các đơn vị nhà trường

Đại diện các chi đoàn lớp học K57S chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Thông qua chương trình “Chào tân học viên K57S” đã giúp học viên mới có thêm những thông tin về nhà trường, về chuyên ngành mình học tập, về kinh nghiệm để học tập tốt, rèn luyện tốt, về các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên… từ đó có thêm động lực và định hướng cho bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện và tham gia phong trào tại nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp nghề Hà Nội, Đoàn Thanh niên xã Thuỷ Xuân Tiên tặng hoa Đoàn trường Cao đẳng CSND I

Các tiết mục văn nghệ giao lưu trong chương trình

Bài & Ảnh: Phương Thảo (Trung tâm T1)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác