Thứ Hai, 3/10/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Giáo viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học tích cực tham gia phong trào dạy giỏi của nhà trường

 

Giáo viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cũng như công tác thực hiện các bài dạy giỏi cấp trường là hoạt động chuyên môn mang tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo. Đồng thời cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua dạy giỏi.

Tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022, Khoa Ngoại ngữ - Tin học có khoảng 80% giáo viên đăng kí tham gia, trong đó có 01 đồng chí đạt giải Nhì và 01 đồng chí đạt giải Ba. Đây là một tín hiệu tích cực, thể hiện tinh thần không ngừng trau dồi tri thức, cũng như năng lực chuyên môn của cán bộ giáo viên, góp phần vào phong trào thi đua dạy tốt học tốt của Khoa Ngoại ngữ - Tin học nói riêng và của Trường Cao đẳng CSND I nói chung.

 

Đồng chí Vũ Thị Thêu và đồng chí Nguyễn Đình Hoàng - Giáo viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học trong phần thi Hồ sơ - Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022

Để đạt được thành tích như vậy, ngay từ đầu năm học Khoa Ngoại ngữ - Tin học đã xây dựng kế hoạch đăng kí các nhiệm vụ trong năm học cho cán bộ, giáo viên; đồng thời tổ chức các hoạt động bồi dưỡng chất lượng giáo viên với nhiều đổi mới, cử giáo viên tham dự các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, sau tiết giảng có triển khai thực hiện bài kiểm tra nhanh với thời lượng 10 phút đối với sinh viên nhằm đánh giá mức độ tiếp thu bài của sinh viên. Từ đó, đưa ra những điều chỉnh trong phương pháp giảng dạy để phù hợp với trình độ của sinh viên, giúp sinh viên hiểu và tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn.

Theo đánh giá của Hội đồng Nhà trường, giáo viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học tham dự hội giảng, thực hiện bài dạy giỏi đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng, thiết bị hỗ trợ giảng dạy. Nội dung bài giảng đều bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, đề cương chi tiết của học phần; Ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phương tiện hỗ trợ giảng dạy hiệu quả, linh hoạt; tích cực sử dụng ngoại ngữ trong bài giảng; kiến thức vững vàng…, tạo được hứng thú học tập cho sinh viên. Kết quả kiểm tra nhanh mức độ tiếp thu bài giảng của sinh viên, trên 80% đạt điểm trên trung bình trở lên.

 

Giáo viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022

Hội thi giáo viên dạy giỏi và thực hiện bài dạy giỏi cấp trường là cơ hội cho giáo viên của Khoa; các em học viên có điều kiện thể hiện năng lực bản thân, trao đổi học hỏi, tạo môi trường học tập năng động, hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng thời tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cho công tác giảng dạy, học tập triển khai các nhiệm vụ đào tạo các năm học tiếp theo.

Hy vọng rằng, với tinh thần tích cực, sự tài năng, kiến thức, kinh nghiệm và khả năng thao diễn sư phạm; thông qua việc tích cực tham gia các Hội thi Giáo viên dạy giỏi, thực hiện các Bài dạy giỏi cấp trường, các thầy, cô giáo của Khoa Ngoại ngữ - Tin học sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để trau dồi kiến thức, phát huy tinh thần sáng tạo, giao lưu học hỏi các kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học … góp phần vào sự phát triển ngày càng bền vững của nhà trường.

Giáo viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học thực hiện bài Dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022

Bài: Trịnh Phương Thảo – Khoa Ngoại ngữ - Tin học

Biên tập: Phương Thảo – Phòng HCTH

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi