Thứ Tư, 12/12/2018
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực
Học viên trường Cao đẳng CSND I ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Nhà trường (30/12/1965-30/12/2017).

Trở thành học viên của trường Cao đẳng CSND I là ước mơ, là niềm tự hào của bản thân chúng tôi và gia đình. Những ngày  mới nhập học, chúng tôi mang trong mình tâm trạng vui mừng nhưng cũng đan xen trong đó là sự lo lắng khôn nguôi, vui là vì mình đã đạt được ước mơ ấp ủ bấy lâu, ước mơ mà bao bạn bè đồng trang lứa khác chưa thể đạt được, lo lắng vì không biết sau này mình sẽ học tập, sinh hoạt như thế nào trong môi trường lấy kỷ luật làm sức mạnh này, liệu bản thân có đủ vững vàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhà trường giao phó, đặc biệt là chương trình huấn luyện đầu khóa học đầy khó khăn, thử thách. Nhưng với niềm tin và sự tự hào khi được khoác trên mình bộ cảnh phục thân yêu và được học tập dưới mái trường với bề dày thành tích và truyền thống, cùng với những sự giúp đỡ, động viên của các thầy giáo, cô giáo, chúng tôi đã vượt qua những lo lắng ban đầu và tạo ra cho mình những thói quen, bỏ lại những bỡ ngỡ ban đầu của ngày mới nhập học để trở thành những học viên cuối khóa đã trải qua 3 mùa khai giảng, được chào đón những khóa học mới với những cảm xúc thay đổi qua mỗi năm.

Trường Cao đẳng CSND I từ lâu đã được biết đến là một cơ sở đào tạo chính quy và là một trong những trường dẫn đầu trong công tác giáo dục, đào tạo hệ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp chính quy tập trung. Với mục tiêu đào tạo ra những người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ. Với bề dày lịch sử trải dài theo sự hình thành của lực lượng CAND, trường Cao đẳng CSND I đã luôn cố gắng khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn để đáp ứng đòi hỏi ngày một cao của công tác giáo dục, đào tạo trong thời đại mới. Hàng năm, các khóa học viên đã tốt nghiệp và được phân công công tác tới mọi miền của Tổ quốc, đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Nhà trường không chỉ dạy cho học viên những kiến thức về nghiệp vụ chuyên ngành mà cònbồi đắp cho những người chiến sĩ Cảnh sát tương lai những phẩm chất đạo đức làm người đáng quý, những đức tính về tinh thần tự giác, tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ của mình… đó là những bước đệm quan trọng và hết sức cần thiết với mỗi người học viên để sau này phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân.

Thiết thực hưởng ứng tháng thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Nhà trường, toàn thể học viên cùng cán bộ, công nhân viên trường Cao đẳng CSND I đã ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của Nhà trường. Nhiều hoạt động, nhiều phong trào được phát động và tổ chức, dưới nhiều hình thức như: cuộc thi nghiên cứu chuyên đề khoa học,cuộc thi tìm hiểu phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, các giải bóng chuyền, bóng đá... Các hoạt động, phong trào trong cả lĩnh vực học tập, rèn luyện và cả trong lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao đã tạo ra cho chúng tôi nhiều động lực để tiếp tục cố gắng, học tập và rèn luyện xứng đáng với niềm tự hào là học viên củatrường Cao đẳng CSND I.

Khoác trên mình bộ cảnh phục là mang trên vai trọng trách lớn trở thành người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân vừa hồng, vừa chuyên. Tự hào khi đạt được ước mơ, tự hào khi đã vượt qua hàng chục nghìn thí sinh trên cả nước để đặt chân tới ngôi trường này. Điều đó làm chúng tôi thấy rằng bản thân mình cần phải cồ gắng nhiều hơn nữa, hơn những gì chúng tôi đã đạt được bởi vì đây mới chỉ là bước đầu trong sự nghiệp học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Toàn thể học viên đang học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSND I xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để bản thân mình sẽ trở thành những người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân vững vàng trên con đường xây dựng đất nước, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân. Tiếp tục và ra sức thi đua viết tiếp vào trang sử hào hùng truyền thống 52 năm xây dựng và trưởng thành của trường Cao đẳng CSND I.

Học viên: Nguyễn Diệu Ngọc (Lớp B3C1H03S)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác