Thứ Sáu, 4/12/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hội nghị học tập chuyên đề “Hướng dẫn học viên nâng cao kỹ năng làm việc đồng đội, tập thể”

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Ths Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường.

Đồng chí TS Trần Thị Cẩm Tú, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là báo cáo viên trực tiếp truyền đạt nội dung tại Hội nghị.

Ban tổ chức tặng hoa TS Trần Thị Cẩm Tú, giảng viên lớp học nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong xu thế toàn cầu hoá với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nền kinh tế tri thức, để có thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì đổi mới giáo dục trở thành vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có quốc gia Việt Nam.

Xã hội ngày càng phát triển thì càng cần nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nguồn nhân lực ngày nay không chỉ cần có trình độ chuyên môn vững vàng mà cần phải có khả năng giao tiếp, khả năng làm việc theo nhóm. Để công việc của nhóm đạt kết quả cao nhất, các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục. Một việc có sự tham gia của số lượng đông người, đồng thời để cho nhóm hoạt động một cách hiệu quả đòi hỏi phải có một khả năng tổ chức hoạt động tập thể. Đặc biệt đối với công tác Công an, kỹ năng làm việc đồng đội, tập thể có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình giải quyết công việc đảm bảo tiến độ, khoa học và hiệu quả.

Xuất phát từ yêu cầu trên, Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Hướng dẫn học viên nâng cao kỹ năng làm việc đồng đội, tập thể” nhằm cung cấp một số kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên về hướng dẫn nâng cao kỹ năng làm việc đồng đội, tập thể, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nói chung, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể nói riêng.

Tại Hội nghị học tập chuyên đề, đồng chí TS Trần Thị Cẩm Tú, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã truyền đạt một cách khái quát khái niệm nhóm, quá trình phát triển nhóm, nguyên tắc làm việc nhóm; Thực hành các kỹ năng cá nhân nền tảng và kỹ năng cá nhân trong phối hợp với các thành viên khác trong nhóm; Quản lý nhóm dựa trên giai đoạn phải triển nhóm nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết nhóm.

Đồng chí TS Trần Thị Cẩm Tú, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Báo cáo viên tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra những cuộc trao đổi, thảo luận sôi nổi và đặc biệt có các hoạt động nhóm nhằm giúp cán bộ, giảng viên Nhà trường nắm rõ hơn nội dung đã được truyền đạt của báo cáo viên.

Qua Hội nghị học tập chuyên đề giúp giáo viên, cán bộ nhà trường nâng cao nhận thức về kỹ năng làm việc đồng đội, tập thể hoc học viên nhà trường, hiểu rõ hơn sự cần thiết làm việc đồng đội, tập thể và kỹ năng làm việc đồng đội, tập thể trong môi trường đặc thù của ngành Công an. Qua đó vận dụng được các kỹ năng cá nhân nền tảng như kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng cân bằng cảm xúc, kỹ năng đàm phán … và kỹ năng cá nhân trong phối hợp với các thành viên khác trong nhóm nhằm hoàn thành các nhiệm vụ của nhóm được phân công và phụ trách, giúp hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh hoạt động nhóm trong Hội nghị học tập chuyên đề:

Bài: Phương Thảo; Ảnh: Hoàng Hiệp (Trung tâm T1)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác