Thứ Ba, 23/4/2024
Hội nghị Tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2016-2021 và sơ kết thực hiện nhiệm vụ khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2020-2021

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có Đại tá, TS Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng - Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí chuyên viên của Cục Đào tạo, Bộ Công an; đồng chí TS Nguyễn Quang Việt - Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Về phía nhà trường, có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Chủ trì Hội nghị; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng và lãnh đạo, cán bộ Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Chủ trì Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, rút ra những vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề ra phương hướng nâng cao hiệu quả các mặt công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2016-2021 và dự thảo Báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo năm học 2020-2021. Báo cáo đã nêu kết quả thực hiện các mặt công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường, chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; đồng thời có những kiến nghị và đề xuất với Bộ Công an để nâng cao hiệu quả công tác này.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý - Phó Hiệu trưởng trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến tham luận chất lượng; qua đó làm rõ thực trạng và đưa ra những kiển nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng của nhà trường góp phần vào mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Hình ảnh đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí TS Nguyễn Quang Việt - Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nêu rõ các điều kiện đảm bảo cần thiết đối với một cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tính cấp thiết cần xây dựng bộ công cụ đánh giá năng lực người học đảm bảo đúng quy trình. Xây dựng chuẩn đầu ra phải mô tả kỹ làm cơ sở xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp. Nghiên cứu tổ chức dạy học trực tuyến và chia sẻ tài nguyên trực tuyến. Nhà trường cần tạo điều kiện để các đồng chí tham gia các lớp kiểm định viên, là nguồn để xây dựng đội ngũ kiểm định viên của lực lượng Công an và Quân đội đánh giá các trường trong lực lượng vũ trang.

Đồng chí TS Nguyễn Quang Việt - Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đại tá, TS Đặng Việt Xô - Phó Cục trưởng, Cục đào tạo, Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của nhà trường trong công tác tổ chức Hội nghị cũng như công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng được quan tâm và triển khai rất tốt, trong điều kiện còn nhiều khó khăn và bối cảnh nhà trường mới sáp nhập. Nhà trường đã quán triệt tốt các văn bản cấp trên, xây dựng nhiều văn bản, hướng dẫn tạo hành lang pháp lý quan trọng. Trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục chú trọng kiểm tra, đánh giá kết quả người học, coi trọng quản lý quá trình, tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp, xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng - Cục Đào tạo, Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Phó Cục trưởng, Cục Đào tạo, Bộ Công an; đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng chí đề nghị lãnh đạo cấp trên tiếp tục quan tâm đến các mặt công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo; mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo; sớm ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về các mặt công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo, đồng thời hỗ trợ về điều kiện, kinh phí, tăng cường cơ sở vật chất, chuyển giao công nghệ.

Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Bài: Đàm Lương, Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng

Ảnh: Đại Nghĩa, Phòng Hành chính tổng hợp