Thứ Năm, 25/4/2024
Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I gương mẫu, tích cực, giỏi việc nước, đảm việc nhà

Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I luôn quan tâm, động viên, tạo sân chơi cho các cháu là con cán bộ chiến sĩ Nhà trường

Hội phụ nữ Nhà trường thường xuyên đổi mới, sáng tạo, cụ thể hóa nội dung các phong trào thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm, điều kiện tình hình của đơn vị. Đặc biệt, các phong trào thi đua yêu nước và các phong trào thi đua do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an phát động được 100% chị em tích cực tham gia. Công tác hội và phong trào của Hội Phụ nữ được triển khai hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, đặc biệt điển hình là các phong trào thi đua: “Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" ; "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững"; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư  tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục  vụ”; “Tăng cường xây dựng  chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Các phong trào thi đua trong Hội phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I đã làm thay đổi đáng kể trong mọi mặt công tác chuyên môn và công tác hội. Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu công tác của ngành, hội viên phụ nữ có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác. Trong đó có nhiều chị em giữ chức vụ lãnh đạo, cốt cán của Nhà trường, đảm đương nhiều nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường. Các chị em phụ nữ luôn là người giữ lửa cho mỗi mái ấm gia đình.  Có thể khẳng định, hội viên phụ nữ Nhà trường luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, “giỏi việc nước” nhưng vẫn “đảm việc nhà”.

Hội phụ nữ Nhà trường tặng quà thăm hỏi, động viên gia đình hội viên nữ
 có hoàn cảnh khó khăn

Hội phụ nữ Nhà trường đã chỉ đạo các cơ sở hội xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị chương trình công tác và các hoạt động phong trào. Hội Phụ nữ Nhà trường đã tham mưu cho Đảng ủy xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư Khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới triển khai trong Đảng bộ nhà trường.

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ chuyên môn các cơ sở hội thuộc Hội Phụ nữ Nhà trường đã đề ra nội dung hoạt động phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng tổ chức cơ sở hội. Phát huy tính chủ động, đoàn kết thống nhất, vai trò trách nhiệm của từng hội viên. Các cơ sở hội tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các hội viên luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND làm mục tiêu cho mọi suy nghĩ và việc làm.

Trong năm 2018 có 03 hội viên bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ nâng tổng số nữ Tiến sỹ của Hội lên 10 đồng chí, đây là những tấm gương sáng, tiêu biểu của Hội. Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch các chi hội, tổ hội đã triển khai thực hiện nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động phòng trào. Năm học 2017 - 2018, 100% hội viên đăng ký và tham gia Bài dạy giỏi cấp khoa, Bài dạy giỏi cấp Trường thực hiện đạt yêu cầu. Đã có 15 hội viên tham gia và đạt giải tại Hội giảng cấp trường năm học 2017-2018, chiếm tỷ lệ 62,5% giảng viên đạt giải. Khối nữ học viên, có 52 hội viên khối học viên tham dự kỳ thi Học sinh giỏi cấp trường năm học 2017-2018, trong đó có 31 học viên đạt giải chiếm tỷ lệ 59%.

Phát huy vai trò phụ nữ CAND “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hội viên Phụ nữ Nhà trường đã tổ chức tốt cuộc sống hạnh phúc gia đình, chăm sóc và nuôi dạy con, xây dựng gia đình văn hoá, thực hiện phong trào " Xây dựng gia đình 5 không, 5 sạch", "Gia đình văn minh, hạnh phúc"... Trong các năm học vừa qua đã có nhiều cháu là con cán bộ, hội viên trong Nhà trường đạt học sinh tiên tiến và học sinh giỏi, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá, vận động 100% hội viên cam kết tham gia phong trào “ Phụ nữ Công an giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một mùa xuân mới lại về, mỗi hội viên phụ nữ Nhà trường lại kiên định trong vai trò thắp lửa, lửa nhiệt huyết trong công việc và lửa ấm cúng trong mỗi nếp nhà. Với tỷ lệ phụ nữ chiếm hơn 50% trong tổng số biên chế Nhà trường cùng với phong trào phụ nữ phụ nữ CAND, phong trào phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I ngày càng phát triển bền vững. Ở các lĩnh vực công tác khác nhau, hội viên phụ nữ luôn khẳng định được mình, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao… Đồng thời, các chị còn đảm nhiệm tốt thiên chức người mẹ, người vợ, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Họ như trăm hoa thầm lặng hiến dâng và ngát hương mỗi độ xuân về! Vì thế, mùa xuân đến, hãy tôn vinh và yêu thương hội viên phụ nữ của chúng ta! Họ là những bông hoa “thép” của lực lượng CAND.

Hội Phụ nữ