Chủ Nhật, 17/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hội phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I không ngừng đổi mới hoạt động góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc

Bên cạnh việc tham gia làm chủ xã hội, phụ nữ Việt Nam còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ chăm lo cuộc sống, góp phần rất quan trọng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Những đóng góp bền bỉ, thầm lặng đó ngày càng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Hội Phụ nữ Nhà trường trong buổi gặp mặt Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/11/2020)

Tự hào là người phụ nữ Việt Nam, người nữ chiến sĩ CAND, tập thể nữ cán bộ, giảng viên và học viên Trường Cao đẳng CSND  I mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cấp ủy lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng, chị em phụ nữ đã kề vai sát cánh cùng đồng nghiệp nam, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ khẳng định sự tiến bộ rõ nét trên từng lĩnh vực công tác.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam và bản chất tốt đẹp của phụ nữ CAND, trong những năm qua công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I luôn có sự phát triển vững chắc, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác; nội dung, hình thức hoạt động thường xuyên được đổi mới, triển khai có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên, góp phần quan trọng trong xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Với số lượng cán bộ, hội viên đông, công tác trong nhiều lĩnh vực, tại các đơn vị khác nhau, có nhiều những sự thay đổi đặc biệt là năm 2020 - thực hiện đề án của Bộ Công an về sắp xếp lại mô hình tổ chức. Trên cơ sở sáp nhập 03 trường, tổng số hội viên hiện nay là 468 hội viên, sinh hoạt tại 05 cơ sở Hội, có 10 Chi hội trực thuộc, 15 tổ hội. Việc giáo dục chính trị tư tưởng ngoài áp dụng hình thức sinh hoạt chính trị chuyên đề, thường được lồng ghép bằng các hình thức tuyên truyền gắn với các ngày kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của Đảng, của lực lượng CAND; tuyên truyền và giáo dục sâu rộng hoạt động giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công Nghiệp Hóa - Hiện Đại Hóa đất nước “Tăng cường xây dựng  chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Hội Phụ nữ đã làm tốt vai trò thường trực của Ban VSTBPN&CTGĐTE, đã chủ động nắm tình hình, tham mưu đề xuất cấp ủy lãnh đạo các đơn vị trong việc đảm bảo công tác bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ.

Năm học 2019 - 2020 của nhà trường diễn ra trong bối cảnh sáp nhập và thay đổi địa điểm, cơ sở vật chất và điều kiện làm việc còn nhiều hạn chế khó khăn, việc thay đổi môi trường công tác đã ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động của nhà trường, của cán bộ, hội viên. Không những thế trong năm qua do tình hình của dịch bệnh COVID-19, mọi hoạt động của xã hội đều bị ảnh hưởng với nhiều mức độ khác nhau, song cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, cần cù, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu làm theo Bác “Mỗi ngày một việc tốt”, vận động, thu hút hội viên tham gia, nhiều hội viên là tấm gương tiêu biểu trong rèn luyện, học tập, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình; trở thành cán bộ chủ chốt trong cơ quan, đơn vị, là thạc sĩ, tiến sĩ, cán bộ đầu ngành có chuyên môn vững vàng, có uy tín trong đơn vị; lập nhiều thành tích trong công tác, những đóng góp của phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I đã góp phần quan trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”.

Hội Phụ nữ Nhà trường tham gia chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương do Hội phụ nữ Bộ Công an tổ chức

Năm 2020 Hội Phụ nữ nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng CSND I lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); nghe báo cáo viên nói chuyện chuyên đề “Xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong thời đại công nghệ số”.

Tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao với các đơn vị địa phương nơi trường đóng quân.

Tổ chức mít tinh nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổ chức trao thưởng cho tập thể, cá nhân hội viên xuất sắc trong công tác Hội.

Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hành động vì trẻ em, ngày gia đình Việt Nam 28/6.Trong đó triển khai các hoạt động cụ thể như: Thực hiện chế độ tặng quà Tết thiếu nhi 1/6 cho 1.472 cháu là con cán bộ chiến sĩ; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tháng hành động vì trẻ em, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em;

Tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, thực hiện chế độ quà tết Trung thu cho 1.465 cháu là con cán bộ chiến sỹ trong nhà trường theo quy định; trao giải cuộc thi “Tự tin sáng tạo”; tặng 35 xuất quà cho các cháu là con CBCS trong nhà trường đạt thành tích học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên; tặng 20 xuất quà trị giá 10 triệu đồng cho các cháu mắc bệnh bẩm sinh, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn.

Phối hợp với đoàn thanh niên nhà trường mang Trung thu đến với trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt –Hàn.

Đại diện Hội Phụ nữ Nhà trường tặng quà trung thu năm 2020 cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn

Phối hợp với Hội Phụ Nữ Bộ Công an tham gia chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại tỉnh Quảng Bình.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường và Hội phụ nữ Bộ Công an, đã tạo điều kiện về mọi mặt, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, động viên các tổ chức hội, cán bộ, hội viên trong việc tổ chức các hoạt động, các phong trào; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ hội, đủ sức đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ hoạt động của tổ chức hội trong tình hình mới, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, vừa hoàn thành trọng trách là người “giữ lửa hạnh phúc” trong gia đình.

Trong Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng CSND I lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2020, có 05 chị được bầu vào Đảng ủy, 26 chị tham gia Cấp ủy ; 09 chị giữ chức vụ Trưởng các đơn vị; 02 chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ nâng tổng số 12 nữ Tiến sĩ trong toàn trường; nhiều chị tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, đề tài cấp Bộ, đặc biệt trong năm 2020 có 01 chị bảo vệ xuất sắc đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Có thể nói phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa vào đời sống và tác động mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn trường. Kết quả thực hiện phong trào thi đua được đưa vào tiêu trí đánh giá, bình xét hàng năm và biểu dương, khen thưởng kịp thời phát huy những hiệu quả đạt được. Trong năm học 2019 - 2020 nhiều chị được tặng Bằng khen và Giấy khen các cấp.

Những kết quả, thành tích trong công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của nhà trường thời gian qua, đã chỉ đạo các tổ chức hội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tập trung vận động phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I rèn luyện theo tiêu chí tứ đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xây dựng phụ nữ bốn tốt “Sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn tốt, xây dựng gia đình tốt”, xứng danh người chiến sĩ CAND trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời xây dựng các tổ chức hội vững mạnh, phát huy tốt vai trò đội ngũ cán bộ hội, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động, xây dựng và phổ biến nhân rộng các mô hình mới hiệu quả, đẩy mạnh phong trào thi đua của phụ nữ gắn với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị và các cuộc vận động.

Trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ trong Nhà trường, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao kiến thức mọi mặt cho cán bộ hội viên; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đơn vị, nhất là các tổ chức quần chúng trong nhà trường, để nâng cao hiệu quả, tạo sự hấp dẫn, sức lan tỏa các hoạt động, các phong trào trong cơ quan, đơn vị đến từng hội viên; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I.

Bài, ảnh: Hội Phụ nữ

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi