Thứ Năm, 25/4/2024
Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I với hoạt động sinh hoạt chính trị “Về nguồn”

Đền được được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương là nơi thờ Tản Viên Sơn Thánh và thân mẫu của ngài cùng bộ tướng Cao Sơn, Quý Minh. Đây là đền duy nhất ở nước ta thờ cả gia đình Đức Thánh Tản. Đất Trung Nghĩa với tên cổ là động Lăng Sương còn là nơi sinh ra Tổ Mẫu Âu Cơ - người mẹ huyền thoại đầu tiên của dân tộc Việt. Đây cũng là nơi sinh ra nữ tướng Thiều Hoa - Vị tướng giỏi của Hai Bà Trưng. Trong đền, Mẫu Đinh Thị Đen (người sinh thành ra Thánh Tản Viên) có vị trí thờ trang trọng nhất và đền Lăng Sương còn có tên gọi là đền Thánh Mẫu.

Đoàn cán bộ, hôị viên Hội Phụ nữ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Đền Lăng Sương

Buổi sinh hoạt thực sự bổ ích và ý nghĩa, giúp cho cán bộ, hội viên hiểu sâu sắc hơn về lịch sử đất nước đất Việt Nam, thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết, thống nhất, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa hơn nữa./.

Tin và ảnh: Quế Anh, Phó Chủ tịch HPN