Thứ Tư, 24/4/2024
Hội thảo Chuyên đề khoa học cấp Tiểu ban năm 2019

Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Thượng tá, TS. Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí thành viên tham gia Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS. Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Thủy đã trình bày ngắn gọn và đầy đủ về quá trình nghiên cứu đề tài, nội dung đề tài, những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện. Đề tài nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu góp phần bổ sung và hoàn thiện hệ thống lý luận về áp dụng pháp luật hình sự đối với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, qua đó nâng cao hiệu quả của công tác áp dụng pháp luật đối với loại tội phạm này trên địa bàn cả nước.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Thủy -Chủ nhiệm đề tài khoa học báo cáo tại hội thảo

Sau khi nghe đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Thủy báo cáo, các đồng chí thành viên tham gia Hội thảo đã nhận xét, đánh giá về đề tài. Các ý kiến đều cho rằng đây là một đề tài khoa học có tính mới, không trùng lặp với các đề tài khác đã được nghiệm thu. Tuy nhiên, các thành viên Hội thảo cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng về một số vấn đề cần chỉnh sửa như: kết cấu, bố cục đề tài, phạm vi nghiên cứu, chủ thể áp dụng pháp luật hình sự đối với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, số liệu thống kê, phương pháp tiếp cận, thể thức trình bày.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình - Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS. Vũ Thị Nga - Trưởng khoa Luật phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS. Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhất trí với các nhận xét, đánh giá của các thành viên tham gia Hội thảo, đồng thời đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và tâm huyết của tác giả. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số điểm còn hạn chế, thiếu sót và đề nghị chủ nhiệm đề tài cần tiếp thu đầy đủ các góp ý, nhận xét để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề tài trước khi được nghiệm thu./.

Bài&ảnh: Trần Nụ (Trung tâm T1)