Thứ Hai, 18/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hội thảo khoa học cấp trường “Đổi mới hình thức thi, kiểm tra, đánh giá các môn pháp luật tại Trường Cao đẳng CSND I”

Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Đại tá Thạc sĩ Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và tập thể giáo viên Khoa Luật.

Đồng chí Đại tá Thạc sĩ Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Thượng tá TS Vũ Thị Nga, Trưởng Khoa Luật khẳng định “Thi, kiểm tra, đánh giá là một khâu, một bước không thể thiếu được của quá trình dạy học. Thông qua thi, kiểm tra, đánh giá giúp giáo viên điều chỉnh phương pháp dạy và giúp học viên điều chỉnh phương pháp học để hướng đến mục tiêu đạt hiệu quả cao hơn trong công tác dạy học”. Đồng thời cho biết, Hội thảo đã nhận được 40 bài tham luận, các bài tham luận gửi Hội thảo đã được Hội đồng thẩm định nhận xét, tư vấn, góp ý đảm bảo các tiêu chí về khoa học và phù hợp với thực trạng công tác tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá tại Nhà trường.

Đồng chí Thượng tá TS Vũ Thị Nga, Trưởng Khoa Luật phát biểu đề dẫn Hội thảo

Hội thảo đã nhận được 11 ý kiến phát biểu từ các đại biểu, trong đó, có Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Quản lý học viên và các đồng chí lãnh đạo, giáo viên Khoa Luật. Các ý kiến đã góp phần làm rõ nhận thức về thi, kiểm tra, đánh giá và phương hướng đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá các môn pháp luật thời gian tới.

Đồng chí Trung tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương Khoa Luật đã tích cực chuẩn bị các mặt công tác, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong nhà trường, đặc biệt là Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Quản lý đào tạo để đảm bảo tổ chức Hội thảo thành công. Qua các ý kiến tham luận, đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định: Các ý kiến tham luận là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn phục vụ công tác xây dựng pháp luật nói chung, công tác nghiên cứu, giảng dạy tại Nhà trường nói riêng, trên cơ sở đó các đơn vị có liên quan như Khoa Luật, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo... cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham luận để nghiên cứu trong quá trình tổ chức dạy học cũng như thực hiện đa dạng hoá các hình thức thi, kiểm tra, đánh giá các môn pháp luật trên cơ sở phù hợp với thực tiễn nhà trường và đặc thù các chuyên ngành. Đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng thời, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đổi mới và đa dạng hoá các hình thức thi, kiểm tra, đánh giá để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đổi mới hình thức thi, kiểm tra, đánh giá các môn pháp luật tại Trường Cao đẳng CSND I trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Khoa Luật

Bài và Ảnh: Khoa Luật

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi