Thứ Bảy, 20/4/2024

Tham dự Hội thảo, về phía đại biểu có GS.TS Nguyễn Ngọc Phú, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam; Đại tá, TS Đặng Quốc Thành, Phó Trưởng khoa Công tác đảng - Công tác chính trị, Học viện Kỹ thuật quân sự; Thượng tá, TS Trần Thu Hương, Phó Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Học viện Chính trị Công an nhân dân; Thượng tá, TS Nguyễn Hải Vân, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cùng các nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an. Về phía nhà trường có đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội thảo; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà trường.

Hội thảo khoa học với chủ đề "Nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I" đã mang lại giá trị về mặt lý luận và thực tiễn phục vụ cho công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt rất có ý nghĩa đối với việc giảng dạy học phần Kỹ năng giao tiếp cho học viên các trường Công an nhân dân.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, những ý kiến đóng góp về nội dung hội thảo rất phong phú và thiết thực. Các nhà khoa học đã thảo luận và làm rõ nhiều vấn đề về kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử đối với lực lượng Công an nhân dân như: Vai trò và sự cần thiết của kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử với lực lượng Công an nhân dân; thực trạng việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử của lực lượng vũ trang nói chung; đặc điểm giao tiếp, ứng xử của Công an nhân dân; thực trạng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông đối với người vi phạm luật giao thông; những giải pháp, cách thức để nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho lực lượng Công an nhân dân; rèn luyện kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho cán bộ Cảnh sát khu vực và học viên chuyên ngành Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội...

Ngoài các ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội thảo, còn có nhiều nhà khoa học quan tâm, tham gia viết bài về nội dung Hội thảo. Tất cả các bài viết đã được biên tập thành cuốn kỷ yếu Hội thảo khoa học "Nâng cao kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I".

Một số hình ảnh về hoạt động Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội thảo

Đồng chí GS.TS Nguyễn Ngọc Phú, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thị Hiền, Trưởng Bộ môn Tâm lý phát biểu tại Hội thảo