Thứ Hai, 18/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Hội thảo “Xác định ngày thành lập Trường Cao đẳng CSND I”

Đến dự buổi Hội thảo, về phía khách mời có đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Việt, Phó Cục trưởng Cục Khoa học chiến lược và lịch sử công an, các đồng chí lãnh đạo phòng, cán bộ địa bàn thuộc Phòng chức năng thuộc Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị. Về phía Nhà trường, có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, chủ trì buổi Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các cấp của Nhà trường qua các thời kỳ, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí Trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng trong Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

 Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Đại tá, Ths Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng Nhà trường  nhấn mạnh: Hướng đến kỷ niệm 55 ngày truyền thống của Nhà trường, Hội thảo khoa học lịch sử là một hoạt động quan trọng được tổ chức nhằm xác định 2 nội dung:

          Thứ nhất, xin ý kiến các đồng chí để thống nhất xác định ngày thành lập Trường theo hướng dẫn tại Thông tư số 21 của Bộ Công an quy định về tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống trong CAND.

          Thứ hai, xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo đồng thời là nhân chứng lịch sử của Nhà trường qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan chức năng và các nhà khoa học lịch sử đã từng nghiên cứu và tham gia biên soạn lịch sử của Nhà trường để thống nhất về nội dung trình bày sơ đồ quá trình 55 năm hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng CSND I (giai đoạn 1965-2020).