Thứ Bảy, 20/4/2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2018

Đồng chí Đại tá Đàm Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi lễ. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, cán bộ và giảng viên Nhà trường.

Đ/c Đại tá Đàm Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
khai giảng lớp học

Đất nước ta đang trong giai đoạn đổi mới, thực hiện công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Bên cạnh những thuận lợi hết sức cơ bản cho sự nghiệp xây dựng đất nước, chúng ta cũng đang đứng trước những thách thức to lớn do tình hình thế giới, khu vực và trong nước vẫn tiềm ẩn những nhân tố bất ổn, các thế lực thù địch gia tăng hoạt động chống phá, tác động tư tưởng, chuyển hóa nội bộ, an ninh chính trị nội bộ, an ninh tôn giáo, an ninh phi truyền thống, an ninh tại các địa bàn chiến lược còn tiềm ẩn những nhân tố bất ổn. Đặc biệt, chúng ta đã và đang đứng trước nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển  hóa” trong Đảng trực tiếp đe dọa đến uy tín, cũng như sự tồn vong của Đảng, của chế độVới mục đích góp phần làm rõ các quan điểm, chủ trương của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; củng cố, trang bị cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân những kiến thức cơ bản để nhận diện và kịp thời đấu tranh, phản bác lại các quan điểm, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về lĩnh vực quốc phòng và an ninh, kịp thời vận dụng vào thực tiễn để góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Trên cơ sở Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, Thông tư của Bộ Công an, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Trường Cao đẳng CSND I đã đề nghị và được Cục Đào tạo báo cáo lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đồng ý để nhà trường tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2018 cho 400 cán bộ, học viên nhà trường.

Lớp học sẽ được tổ chức đào tạo theo đúng nội dung chương trình do Tổng cục III ban hành. Học viên được học tập 05 chuyên đề bồi dưỡng với các nội dung cơ bản về: Quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về quốc phòng và an ninh; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; vấn đề biên giới quốc gia và chủ quyền biên giới quốc gia; nội dung cơ bản của một số Luật, pháp lệnh có liên quan đến quốc phòng và an ninh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Đàm Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị các đơn vị chức năng của nhà trường quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên học tập đạt được kết quả cao nhất. Các Bộ môn cần chọn, cử các đồng chí giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia giảng dạy. Các học viên cần chủ động, tự giác học tập nghiên cứu, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật học tập và điều lệnh CAND, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên lớp học

Tin ảnh: Hải Anh (P6)