Thứ Sáu, 4/12/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Khai giảng lớp “Bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học” và học tập chuyên đề “Phương pháp phát hiện và lựa chọn vấn đề nghiên cứu trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự”

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Thường vụ, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục của của Nhà trường. Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 10/11/2020 đến ngày 25/11/2020, với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường về kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học. Qua chương trình học tập, học viên sẽ được truyền đạt 04 chuyên đề chính, gồm: Phương pháp phát hiện và lựa chọn vấn đề nghiên cứu trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự; Kỹ năng, phương pháp viết bài báo khoa học; Kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ; Kỹ năng, phương pháp biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học. Giảng viên của lớp học là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết như: thầy GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân; thầy Thượng tá, TS Trịnh Xuân Hạnh - Trưởng Ban Thư ký, Tạp chí CAND; thầy Đại tá PGS.TS Nguyễn Hoàng Minh - Nguyên Trưởng phòng NCKH, Học viện Cảnh sát nhân dân.


Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định:" Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm, trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng đã xác định rõ vai trò, vị trí của công tác NCKH đối với việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường. Đồng thời cũng xác định công tác đào tạo đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của Nhà trường với mục tiêu đào tạo đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của Nhà trường với mục tiêu đào tạo đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải là những thầy cô giáo có kỹ năng, phương pháp NCKH và có kỹ năng thực hành tốt, góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường"

Để hoàn thành mục tiêu lớp Bồi dưỡng, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị: Phòng Quản lý đào tạo là đơn vị thường trực và các đơn vị liên quan trong Nhà trường chủ động tham mưu, đề xuất các điều kiện đảm bảo cho lớp Bồi dưỡng được tổ chức thuận lợi, hiệu quả nhất. Các đơn vị có cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng bố trí, tạo điều kiện cho các đồng chí học viên học tập theo đúng lịch trình. Các đồng chí học viên chấp hành nghiêm kỷ luật của lớp học, chú ý lắng nghe, tiếp thu một cách có hiệu quả nhất các nội dung giảng viên truyền đạt và hoàn thành các nhiệm vụ học tập do giảng viên yêu cầu.