Thứ Bảy, 20/4/2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Khóa 2, Năm 2016

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng
đọc diễn văn khai giảng

Đồng chí Đại tá, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi lễ. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, cán bộ quản lý giáo dục và giảng viên Nhà trường.

Trước yêu cầu đặt ra hết sức cấp bách đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước, Đảng, Chính phủ đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với các biện pháp toàn diện, quyết liệt; trong đó, vai trò của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông là nòng cốt. Nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông, Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND đã quyết định giao cho Trường Cao đẳng CSND I xây dựng chương trình và tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cho những đồng chí đang công tác trong lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt chưa được đào tạo nghiệp vụ chuyên ngành thuộc Công an các tỉnh, thành phố phía Bắc. Từ năm 2013 đến nay, Nhà trường đã bồi dưỡng được 07 khóa đào tạo tại Trường và 06 lớp tại các tỉnh Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ cho gần 2.000 đồng chí đang công tác trong lực lượng Cảnh sát giao thông chưa được đào tạo nghiệp vụ chuyên ngành.

Trong thời gian 45 ngày (từ ngày 21/6 đến 02/8/2016), học viên sẽ được bồi dưỡng 12 chuyên đề nghiệp vụ theo chương trình bồi dưỡng đã được Bộ Công an ban hành; được nghe lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát giao thông báo cáo thực tế công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, trao đổi kinh nghiệm với đơn vị Cảnh sát giao thông của CATP Hà Nội và các địa phương khác. Kết thúc khóa học, học viên có khả năng vận dụng, thực hành thành thạo các kiến thức được bồi dưỡng vào thực tế công tác, chiến đấu của lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành
Cảnh sát giao thông
đường bộ - đường sắt Khóa 2 năm 2016

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã yêu các đơn vị giảng dạy, quản lý, phục vụ của Nhà trường quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên đến học tập hoàn thành tốt nội dung chương trình bồi dưỡng. Đồng thời, cử các đồng chí giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức giảng dạy để nâng cao chất lượng bồi dưỡng. Các học viên cần chủ động, tự giác học tập nghiên cứu, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật học tập và điều lệnh CAND, phấn đấu 100% học viên đều đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Đồng chí Trung tá Tạ Văn Khắc đại diện cho học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ
chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt phát biểu tại buổi lễ

Tai buổi lễ khai giảng, thay mặt cho học viên lớp học, đồng chí Trung tá Tạ Văn Khắc đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Nhà trường; đồng chí cũng thay mặt cho tập thể lớp hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện đạt kết quả cao, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu và tập thể học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ
Cảnh sát giao thông Khóa 2, Năm 2016

Tin: Mạnh Quang (P6)