Thứ Tư, 24/4/2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nâng cao cho giáo viên các trường CAND

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo; đồng chí Đại tá TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Nhà trường; các giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng 140 học viên của lớp học.

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nâng cao
cho giáo viên các trường CAND

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã nhấn mạnh tầm quan trọng và mục tiêu của việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giảng viên trong các trường CAND, phát triển năng lực nghề nghiệp để thực hiện tốt công tác giảng dạy; cập nhật kiến thức mới về phương pháp, kỹ năng sư phạm theo h­ướng chuẩn hoá, hiện đại hoá nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và lực lượng CAND nói riêng trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất n­ước và hội nhập quốc tế. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên cần chủ động, tự giác học tập nghiên cứu, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật học tập và điều lệnh CAND.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng
Tổng cục Chính trị CAND phát biểu khai giảng lớp học

Căn cứ vào các tiêu chí, Ban tổ chức đã biên chế 01 lớp học dành cho giảng viên các học viện, trường đại học, cao đẳng CAND và 01 lớp dành cho giáo viên các trường trung cấp CAND. Các lớp học sẽ diễn ra từ ngày 05/09/2016 – 14/09/2016 với các chuyên đề: Chính trị, quản lý Nhà nước và các kỹ năng chung; kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp; tìm hiểu, tham quan thực tế và viết thu hoạch.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Hưng, đại diện cho học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nâng cao phát biểu tại lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, thay mặt cho học viên lớp học, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Hưng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, lãnh đạo Trường Cao đẳng CSND I - Đơn vị đăng cai lớp học và lãnh đạo các đơn vị có học viên đi học. Đồng chí cũng thay mặt cho tập thể lớp bày tỏ quyết tâm cao, tích cực học tập để gặt hái được kết quả tốt, từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo tại các đơn vị công tác nhằm làm cho bài giảng sinh động hơn, thu hút hơn…đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI đã nêu: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực. …”.

Các đại biểu và tập thể học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nâng cao

Tin, ảnh: Trần Hương (T2)