Thứ Năm, 25/4/2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ 03 tháng mở tại Công an Thành phố Hà Nội

Thừa ủy quyền của lãnh đạo nhà trường, Đồng chí Trung tá Đặng Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo chủ trì buổi lễ. Tới dự có các đồng chí là lãnh đạo PX13, PX14 - Công an Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, cán bộ và giảng viên Nhà trường.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn bảo vệ ANTT trong giai đoạn hiện nay, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND, tạo điều kiện thuận lợi của các đơn vị có liên quan, với mục đích trang bị cho học viên lớp học một số kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ của ngành Công an giúp học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, tự hào về truyền thống, lịch sử CAND, hiểu biết về pháp luật, kiến thức về nghiệp vụ CAND, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND. Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội tổ chức lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ 03 tháng cho các đồng chí là cán bộ tốt nghiệp trung cấp ngoài ngành được tuyển dụng vào công tác tại Công an Thành phố Hà Nội và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội.

Lớp học sẽ được tổ chức đào tạo theo đúng nội dung chương trình đào tạo và quy chế của Bộ Công an, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Nhà trường. Học viên được học tập 29 chuyên đề thuộc 04 cụm chuyên đề Pháp luật, kiến thức chung về công tác Công an, nghiệp vụ an ninh, nghiệp vụ Cảnh sát.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thừa ủy quyền của đồng chí Hiệu trưởng đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã đề nghị Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với nhà trường quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên nhà trường giảng dạy hoàn thành đúng nội dung chương trình, kế hoạch đề ra. Công an các đơn vị thuộc Công an Thành phố Hà Nội và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội có học viên tham gia lớp bồi dưỡng sắp xếp, tạo điều kiện tối đa về thời gian để học viên tham gia học tập, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp học viên phải nghỉ học để giải quyết công việc của đơn vị. Các đơn vị chức năng của nhà trường quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên học tập đạt được kết quả cao nhất. Các Khoa, Bộ môn, P9 cần chọn, cử các đồng chí giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia giảng dạy. Các học viên cần chủ động, tự giác học tập nghiên cứu, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật học tập và điều lệnh CAND, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên lớp học

HẢI ANH - P6