Thứ Ba, 23/4/2024
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị của học viện Chính trị CAND mở tại Trường Cao đẳng CSND I

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên tham gia lớp học

Tới dự Lễ khai giảng, có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, chủ trì buổi lễ; đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an. Về phía các trường CAND có đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I; đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND; đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Như Lôi, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang; đồng chí Đại tá Nguyễn Phấn Lý, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp CSND VI; đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I. Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I; lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Đào tạo, Học viện Chính trị CAND, Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND
phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đã chúc mừng các đồng chí trúng tuyển vào lớp Cao cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 1 năm 2018. Đồng chí Thiếu tướng, Giám đốc học viện nhấn mạnh các đồng chí học viên phải phát huy trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong tự học tập, tự nghiên cứu để đạt được mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Đồng thời phải nâng cao phẩm chất, bản lĩnh, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm túc kỷ luật của Ngành, quy định của Học viện và Điều lệnh CAND.

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I nhấn mạnh với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế  ngày càng sâu rộng, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đất nước ta cũng đang phải đối mặt với không ít nguy cơ, thách thức. Một trong số đó là việc các thế lực thù địch, phản động đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, với những thủ đoạn xảo quyệt hơn, tinh vi hơn, tìm cách chia rẽ nhân dân với Đảng, Nhà nước, nhất là với lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an chúng ta. Mặt khác, chúng gây sức ép trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, ngoại giao..., chúng tập trung vào lĩnh vực chính trị tư tưởng, công tác lý luận, coi đây là khâu “đột phá khẩu” vào thành trì chế độ xã hội chủ nghĩa, nhằm thay đổi tiến tới phủ nhận giá trị của học thuyết Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị.

Với hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND luôn được Đảng, Nhà nước giao trọng trách là lực lượng nòng cốt, xung kích bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này đòi hỏi lực lượng CAND phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Do đó, công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, nhất là kiến thức về lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giảng viên các trường CAND nhằm quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, chỉ thị của Bộ Công an trên lĩnh vực an ninh, trật tự là vấn đề hết sức cần thiết và cấp bách trong tình hình hiện nay.

Để hoàn thành tốt khóa học, đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an đề nghị các đơn vị quản lý giảng dạy cần không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học gắn lý luận vào thực tiễn. Các cán bộ học viên tham gia lớp học cần nhận thức đúng đắn, đầy đủ mục tiêu của khóa học: nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, các học viên cần phải chủ động vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn chiến đấu trong quá trình công tác tại các đơn vị.

Đại diện tập thể lớp Cao cấp lý luận chính trị, đồng chí Thiếu tá Lương Thị Hương, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng, Trường Cao đẳng CSND I bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Lãnh đạo Cục đào tạo, Ban Giám đốc Học viện Chính trị CAND, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I cùng các đơn vị chức năng. Thay mặt lớp học, đồng chí xin hứa tập thể lớp sẽ luôn đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, bố trí sắp xếp công việc hợp lý để tham gia lớp học đầy đủ, đúng giờ; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, chương trình, mục tiêu, yêu cầu của của Học viện và lớp học đề ra; chủ động xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất; vận dụng linh hoạt, sáng tạo lý luận vào thực tiễn công tác; góp phần nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cử đi học.

Bài & ảnh: T2