Thứ Năm, 25/4/2024
Khai giảng lớp Trung cấp chuyên nghiệp, hệ vừa làm vừa học cho Trưởng Công an xã và cán bộ dự nguồn Trưởng Công an xã tại tỉnh Lào Cai (Niên khóa 2016 - 2018)

Đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Đại biểu và học viên dự lễ khai giảng

Đến dự và chủ trì Lễ Khai giảng có đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Bộ môn Chính trị, Bộ môn Pháp luật, Khoa Cảnh sát hình sự, Khoa Cảnh sát môi trường, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo. Về phía Công an tỉnh Lào Cai có đồng chí Đại tá Giàng Ly Pao,Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng của Công an tỉnh.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh:Lực lượng Công an xã là lực lượng vũ trang bán chuyên trách thuộc hệ thống tổ chức của CAND, là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ gìn TTATXH trên địa bàn cấp xã. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, tình hình an ninh trật tự tại địa bàn xã rất phức tạp, nhất là các tỉnh có nhiều xã tiếp giáp biên giới như tỉnh Lào Cai. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Tổng cục Chính trị CAND, UBND tỉnh Lào Cai, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Lào Cai, Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức đào tạo lớp Trung cấp chuyên nghiệp, hệ VLVH, ngành Quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở cho các đồng chí là Trưởng, Phó trưởng Công an xã và cán bộ dự nguồn Trưởng Công an xã của tỉnh Lào Cai.

Lớp học gồm 111 học viên sẽ được tổ chức đào tạo theo đúng nội dung chương trình đào tạo do Bộ Công an, Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Học viên được học tập các môn học giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở và kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành, được hướng dẫn thực hành và xử lý các tình huống nghiệp vụ thường xảy ra trong thực tiễn công tác và chiến đấu của lực lượng Công an xã, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Trưởng, Phó trưởng Công an xã thuộc Công an tỉnh Lào Cai. Việc khai giảng lớp học thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng cục Chính trị CAND, của UBND tỉnh Lào Cai, các Sở, Ban, Ngành của địa phương, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Ban Giám hiệu Nhà trường và các đơn vị chức năng, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Nhà trường và Công an tỉnh Lào Cai trong công tác giáo dục đào tạo. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của lớp học để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Đại tá Giàng Ly Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Về phía Công an tỉnh Lào Cai, phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Giàng Ly Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp đào tạo Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và cán bộ dự nguồn nhằm chuẩn hóa chức danh Trưởng Công an xã đủ tiêu chuẩn công chức cơ sở, nâng cao trình độ cho đội ngũ Trưởng công an xã tỉnh Lào Cai, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu qua quá trình học tập, các học viên nắm chắc nội dung chương trình đào tạo vận dụng vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cấp xã. Bên cạnh đó, các học viên cần nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường và Công an tỉnh trong quá trình học tập.

Tin và ảnh: Đỗ Thanh Mạnh (P6)