Thứ Sáu, 26/4/2024
Khai giảng lớp Trung cấp Trưởng Công an xã tại Công an tỉnh Sơn La niên khóa 2017 - 2019

Tới dự buổi lễ, về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn, cán bộ và giảng viên Nhà trường. Về phía Công an tỉnh Sơn La có đồng chí Đại tá Đinh Công Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng: Phòng PV11, PX13, PX14, PX15, PV28, PH41; lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sơn La cùng toàn thể học viên lớp học.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu tại lễ Khai giảng

Các đồng chí đại biểu dự lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp học

Trong nhiều năm qua, lực lượng Công an xã được xác định là lực lượng vũ trang bán chuyên trách, thuộc hệ thống tổ chức của CAND, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng Công an cấp cơ sở nói riêng trong tình hình mới, đòi hỏi cán bộ Công an các cấp, đặc biệt là cán bộ lực lượng Công an cấp xã phải được đào tạo cơ bản và thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, đủ năng lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cuả UBND tỉnh Sơn La, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Sơn La, Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức đào tạo lớp Trung cấp nghiệp vụ, chuyên ngành Quản lý trật tự xã hội ở địa bàn cơ sở cho Trưởng Công an xã và cán bộ dự nguồn Trưởng Công an xã thuộc tỉnh Sơn La.

Lớp học sẽ được tổ chức đào tạo trong thời gian 02 năm theo đúng nội dung chương trình đào tạo do Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Học viên được học tập các môn thuộc kiến thức chung và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, được hướng dẫn thực hành và xử lý các tình huống nghiệp vụ thường xảy ra trong thực tiễn công tác và chiến đấu của lực lượng Công an xã.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã yêu cầu các đơn vị chức năng của Nhà trường chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan của Công an tỉnh Sơn La quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viên học tập đạt được kết quả cao nhất. Các Khoa, Bộ môn cần chọn, cử các đồng chí giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia giảng dạy. Các học viên cần chủ động, tự giác học tập, nghiên cứu, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật học tập và điều lệnh CAND, phấn dấu đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho học viên lớp học, đồng chí Trần Đình Thành đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng CSND I, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị chức năng đã tổ chức lớp học, đồng thời tập thể lớp sẽ cố gắng học tập, rèn luyện đạt kết quả cao nhất, góp phần nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được địa phương giao.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Đinh Công Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và giao nhiệm vụ cho lớp học cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu để đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Phòng QLĐT