Thứ Bảy, 20/4/2024
Khai mạc Hội thi Chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2015 - 2016

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Hội thi Chủ nhiệm lớp giỏi
năm học 2015 – 2016

Tham dự và chỉ đạo Lễ Khai mạc có đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, lãnh đạo Phòng Quản lý học viên và các giáo viên chủ nhiệm lớp tham gia Hội thi.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu: Công tác quản lý giáo dục học viên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt, công tác này luôn được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và sự phối kết hơp của các đơn vị chức năng trong Nhà trường, giúp cho năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp không ngừng được nâng cao cả về nhận thức và hành động. Thông qua Hội thi, các đơn vị chức năng sẽ có điều kiện tổng kết, đánh giá khách quan, chính xác kết quả hoạt động công tác quản lý học viên, qua đó đề xuất những biện pháp phù hợp giúp công tác này ngày càng hoàn thiện hơn. Hội thi cũng là dịp để biểu dương những hạt nhân tiêu biểu trong công tác quản lý giáo dục học viên.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhắc nhở các giáo viên chủ nhiệm bước vào Hội thi với tinh thần tự tin, bình tĩnh, tham gia với tất cả kinh nghiệm, kiến thức, lòng nhiệt huyết của mình để đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi; đối với Ban giám khảo, Ban thư ký cần thực hiện nghiêm điều lệ, quy định trong cuộc thi, đánh giá một cách chính xác, khách quan, công bằng.

Hội thi Chủ nhiệm lớp giỏi năm 2015 – 2016 được tổ chức thi ở 2 cấp: cấp cơ sở có sựu tham gia của tất cả các giáo viên chủ nhiệm lớp, sau đó chọn ra 10 đồng chí có thành tích xuất sắc tham gia vòng thi cấp trường. Các giáo viên chủ nhiệm lớp sẽ trải qua các phần thi như: Kiểm tra nhận thức, đánh giá sự hiểu biết và nắm vững các quy định về công tác quản lý giáo dục học viên; kiểm tra công tác quản lý hồ sơ; kiểm tra năng lực chỉ huy, điều hành, kiểm tra việc tổ chức duy trì điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong học viên lớp mình quản lý.

Đồng chí Thiếu tá Đào Văn Đông, Phó tổ trưởng tổ chủ nhiệm cơ sở Sóc Sơn phát biểu tại Lễ Khai mạc

Cũng tại Lễ khai mạc, thay mặt các giáo viên tham gia Hội thi, đồng chí Thiếu tá Đào Văn Đông, Phó tổ trưởng tổ chủ nhiệm cơ sở Sóc Sơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban tổ chức, Lãnh đạo Phòng Quản lý học viên đã tạo ra sân chơi thiết thực, bổ ích cho các giáo viên chủ nhiệm Nhà trường. Đây sẽ cơ hội để các chủ nhiệm lớp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu công tác và nhiệm vụ được giao trong tình hình mới. Sau cuộc thi các đồng chí giáo viên chủ nhiệm xin hứa sẽ mang hết kiến thức, khả năng, tâm huyết của mình để phục vụ công tác giáo dục đào tạo của  Nhà trường ngày một tốt hơn.

Sau Lễ khai mạc, hội thi cấp trường sẽ được diễn ra với các phần thi lý thuyết, hồ sơ, điều lệnh, dự kiến Hội thi sẽ diễn ra đến ngày 21/5/2016.

Tin, ảnh: Mai Hương (T2)