Thứ Sáu, 26/4/2024
Khoa Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về ma túy tổ chức báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy khóa K56S

Ngày 12/01/2021, Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tổ chức báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy, khóa K56S.

Đồng chí Trung tá Phạm Hữu Tuấn - Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma tuý

giới thiệu chương trình báo cáo thực tế

Báo cáo viên tại buổi báo cáo thực tế là đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La; tham dự buổi báo cáo thực tế có lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy và học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy khóa K56S.

Đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã trải qua nhiều cương vị, lĩnh vực công tác, trực tiếp tham gia đấu tranh và chỉ đạo nhiều chuyên án lớn về ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La. Bằng tâm huyết của người lãnh đạo, chỉ huy giàu kinh nghiệm thực tiễn, đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển đã cung cấp, chia sẻ cho giáo viên, học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy những kiến thức quan trọng về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La truyền đạt nội dung trong buổi báo cáo thực tế

Tại buổi báo cáo thực tế, đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển - Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã trình bày nội dung 04 chuyên đề trọng tâm, bao gồm: (1) Vì sao Lào, Việt Nam trở thành địa bàn nóng bỏng, phức tạp về ma túy của khu vực và Sơn La là địa bàn nóng bỏng, nhức nhối về ma túy so với các địa bàn khác trong nước? (2) Vì sao tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy là đối tượng đấu tranh cực kỳ nguy hiểm? Tội phạm về ma túy tác động đến chính trị và đời sống kinh tế - xã hội như thế nào? (3) Kết quả công tác hợp tác quốc tế, quan hệ phối hợp với các lực lượng và việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh chuyên án chống tội phạm về ma túy tại địa bàn trọng điểm. (4) Những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đấu tranh chuyên án về ma túy; những phẩm chất cần có của người lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ làm công tác phòng, chống tội phạm về ma túy.

Đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển đã phân tích, đánh giá tình hình tội phạm về ma túy tại khu vực Tam giác vàng và tình hình hoạt động của tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng thời, đồng chí cũng đã chia sẻ những kiến thức nghiệp vụ quan trọng, những kinh nghiệm quý báu trong thực tiễn công tác, vai trò của các hoạt động nghiệp vụ trong công tác đấu tranh chống tội phạm về ma túy. Bên cạnh đó, đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển cũng đã truyền tải những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc cho học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy để mỗi học viên thêm yêu ngành, yêu nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, có bản lĩnh vững vàng… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói chung, người cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy nói riêng ngay từ môi trường đào tạo và công tác thực tiễn sau khi ra trường.

Cũng trong buổi báo cáo thực tế, đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển đã khẳng định “Trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, người lãnh đạo, chỉ huy không tham lam về vật chất và danh dự. Người cán bộ, chiến sỹ phải có phẩm chất, bản lĩnh, dũng cảm, nhanh nhẹn, quyết đoán và sáng tạo, biết che chắn cho đồng đội và che chắn cho chính mình”. Đây là những bài học kinh nghiệm có giá trị thực tiễn cao, giúp học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất cá nhân, không ngừng trau dồi kiến thức lý luận, vững về chính trị, giỏi về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trong tình hình mới.

Bài và ảnh: Lan Hương, Khoa Cảnh sát PCTP về MT