Thứ Tư, 24/4/2024
Khóa KD4 Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội khóa nhận dịp kỷ niệm 30 năm ngày tựu trường (20/9/1987 - 20/9/2017)

Tới dự buổi gặp mặt có Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Lê Bá Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường và các đồng chí cựu học viên khóa KD4.

Học viên khóa KD4 và đại biểu dâng hương tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi gặp mặt, thầy và trò khóa KD4 đã dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường qua những thước phim truyền thống 50 năm Nhà trường.

Đồng chí Nghiêm Thanh Nghệ - Trưởng ban liên lạc khóa KD4 trình bày
tình hình chung của khóa từ ngày nhập trường cho đến nay

Trong không khí đầy xúc động và tự hào, đồng chí Nghiêm Thanh Nghệ - Trưởng ban liên lạc khóa KD4 trình bày khái quát  tình hình chung của khóa từ ngày nhập trường cho đến nay. Trong đó, khóa KD4 (niên khóa 1987 - 1991) có tổng số 108 đồng chí đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc, gồm 03 chuyên ngành: Chuyên nghành Cảnh sát điều tra tội phạm, Chuyên nghành Cảnh sát hình sự, Chuyên nghành Cảnh sát kinh tế. Với 04 năm học tập, rèn luyện, được trang bị kiến thức nghiệp vụ, các cựu học viên khóa KD4 từ khi tốt nghiệp ra trường đến nay luôn trau dồi lý tưởng, đạo đức cách mạng, nỗ lực phấn đấu không ngừng, nghiên cứu học hỏi, vận dụng linh hoạt kiến thức lý luận, nghiệp vụ được trang bị vào thực tế công tác. Ở lĩnh vực nào các cựu học viên KD4 cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tự khẳng định được vị trí, vai trò, năng lực và trách nhiệm của mình trong từng lĩnh vực công tác. Những cống hiến và cố gắng không biết mệt mỏi ấy của các đồng chí đã được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương bằng những phần thưởng cao quý, đồng thời tin tưởng đề bạt giữ các chức vụ, vị trí quan trọng: 02 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc và tương đương; 09 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng, Trưởng Công an Thành phố, Quận, huyện và tương đương; 24 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an Quận, huyện; 22 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng, Trưởng CA phường; 08 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Phó đội trưởng, Phó trưởng CA Phường, gần 1/3 học viên được bổ nhiệm là Điều tra viên, Trinh sát viên và Cảnh sát viên cao cấp… Các cựu học viên KD4 sẽ luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết một lòng trong công tác, trong cuộc sống, dù ở bất cứ đâu, bất cứ cương vị nào cũng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững tư tưởng, lập trường cách mạng, giữ vững phẩm chất cao quý của người chiến sĩ CAND, xứng đáng với niềm tin của các thầy cô giáo, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, vun đắp thêm những trang vàng truyền thống của Trường Cao đẳng CSNDI.

Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Lê Bá Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I, Đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Lê Bá Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các đồng chí cựu học viên Khóa KD4 đã về tựu trường, chúc mừng thành tích xuất sắc của học viên khóa KD4 sau 30 năm ngày tựu trường và nhấn mạnh các đồng chí là niềm tự hào của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo các thế hệ và học viên Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, thành quả của các cựu học viên hôm nay chính là công sức, động lực để thôi thúc cán bộ chiến sĩ, học viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo được Đảng, Nhà nước, nghành giao phó. Nhà trường mong rằng, dù ở vị trí công tác nào, các cựu học viên Khóa KD4 luôn gương mẫu trong công tác và dành tình cảm, sự quan tâm đến Nhà trường; xứng đáng là tấm gương để các thế hệ học viên Nhà trường noi theo.

Đồng chí Đinh Quang Huy Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quang Huy, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn thay mặt khóa KD4 bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp trong không khí đầm ấp và tràn đầy tình cảm. Đồng chí cũng nhấn mạnh, mỗi thành tích mà học viên Khóa KD4 có được đều gắn liền với công ơn dạy dỗ của các thầy cô Trường Cao đẳng CSND I,  đồng thời khẳng định toàn thể học viên Khóa KD4 sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác để xứng đáng với lòng mong mỏi, dạy bảo của các thầy cô.

Tập thể Khóa KD4 kính tặng Nhà trường trống đồng lưu niệm

Với tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với Nhà trường và các thầy cô giáo, tập thể học viên khóa KD4 đã kính tặng 01 trống đồng như một lời tri ân sâu sắc của các cựu học viên đến Nhà trường.

Hội khóa KD4

Có thể nói, buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày tựu trường của học viên khóa KD4 là minh chứng rõ nét thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” mà thầy và trò Trường Cao đẳng CSND I luôn luôn coi trọng, gìn giữ và phát huy. Qua buổi gặp mặt này, nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm đã được các thành viên của khóa KD4 chia sẻ. Đó chính là những bài học quý giá, góp phần làm phong phú thêm hệ thống kiến thức lý luận thực tiễn về đấu tranh phòng, chống tội phạm dành cho các thế hệ học viên Nhà trường ngày nay./.

Tin, ảnh: Hoàng Linh, Đại Nghĩa