Thứ Bảy, 20/4/2024
Khoa QLNN về TTATXH phối hợp tổ chức cho học viên chuyên ngành CSKV khóa H03S tăng cường tổng kiểm tra tạm trú, tạm vắng và kiến tập trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Thời gian tăng cường, hỗ trợ Công an quận Thanh Xuân tổng kiểm tra tạm trú, tạm vắng và kiến tập được diễn ra vào tối các ngày 18/8/2017 và 31/8/2017, tập trung vào địa bàn giáp ranh, các tụ điểm phức tạp về ANTT, các nhà trọ, cho thuê trọ bình dân, các nhà cho thuê trọ theo dạng chung cư mini, các nhà hàng, các khu lán trại công trình xây dựng có công nhân tạm trú trên địa bàn, các khu vực có nhiều nhà cho thuê trọ, kiểm tra tất cả các nhân khẩu, hộ khẩu đang thuê trọ và tuần tra, kiểm soát hành chính trên các tuyến đường Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương, Nguyễn Xiển, Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng, Giải Phóng, Trường Chinh, Nguyễn Trãi... trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Trước khi học viên tham gia kiến tập và hỗ trợ kiểm tra, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân đã giao trách nhiệm cho Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận và Ban chỉ huy Công an các phường phối hợp với Khoa QLNN về TTATXH - T38 tổ chức gặp mặt và giới thiệu khái quát vềtình hình đặc điểm địa bàn; tình hình tổ chức lực lượng; cơ sở vật chất, điều kiện, phương tiện làm việc của Công an phường; tình hình hoạt động của lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT; tình hình ANCT và TTATXH…. để các học viên nắm được. Đồng thời căn dặn, động viên các học viên và phân công mỗi đồng chí Cảnh sát khu vực sẽ kèm cặp, hướng dẫn một học viên về nội dung, phương pháp kiểm tra tạm trú, tạm vắng, tư thế, tác phong khi tiếp xúc với người dân cũng như phương pháp viết biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính, vận dụng các quy định của pháp luật áp dụng xử phạt vi phạm hành chính để giúp cho học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng.

Quá trình kiểm tra, 100% học viên chuyên ngành Cảnh sát  khu vực khóa H03S đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật, điều lệnh, nội vụ của Ngành, nội quy của Nhà trường; tuân thủ sự hướng dẫn, chỉ đạo của cán bộ Công an quận Thanh Xuân, đã hỗ trợ đắc lực cho Cảnh sát khu vực trong việc thực hiện nội dung, yêu cầu của kế hoạch tổng kiểm tra. Kết quả đã hỗ trợ Cảnh sát khu vực phát hiện, nhắc nhở và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về đăng ký, quản lý tạm trú, tạm vắng, lưu trú; hoạt động kinh doanh quá giờ; gây rối trật tự công cộng; vi phạm trật tự an toàn giao thông; trật tự đô thị... Bên cạnh đó, thông qua quá trình kiểm tra, được sự kèm cặp, hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các đồng chí Cảnh sát khu vực Công an quận Thanh Xuân, bản thân mỗi học viên đã được củng cố, bổ sung kiến thức lý luận về đăng ký, quản lý cư trú trên cơ sở vận dụng vào thực tiễn cũng như so sánh, kiểm chứng những kiến thức đó với thực tiễn đăng ký, quản lý cư trú tại địa bàn; nâng cao nhận thức, phẩm chất nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, đạo đức nghề nghiệp…

Buổi kiến tập, tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng, tuần tra kiểm soát địa bàn đã kết thúc thành công tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động của các loại đối tượng, địa bàn trọng điểm; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; trật tự văn minh đô thị; tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật, tích cực tham gia công tác giữ gìn ANTT, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn quận Thanh Xuân. Đồng thời buổi tăng cường, kiến tập cũng để lại những ấn tượng và kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi học sinh cũng như cán bộ Công an địa phương. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều hoạt động tương tự, góp phần hiện thực hóa quy chế phối hợp giữa Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I với Công an thành phố Hà Nội, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa nhà trường và Công an địa phương nơi trường đóng quân cũng như nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Một số hình ảnh học viên H03S chuyên ngành Cảnh sát khu vực tham gia tổng kiểm tra:

Đồng chí Trung tá Hoàng Lê Nam, Trưởng Khoa QLNN về TTATXH phát biểu
 trong buổi ra quân tổng kiểm tra tại Công an phường Phương Liệt

Cán bộ Cảnh sát khu vực hướng dẫn cho học viên thực hiện các khâu trong quá trình kiểm tra

Tích cực hỗ trợ Cảnh sát khu vực kiểm tra tạm  trú

Bài: Xuân Tính - NV1
Ảnh: Đại Nghĩa -  T2