Thứ Ba, 23/4/2024
Kiểm tra thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thành phố Hải Phòng

Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá, TS, NGƯT Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn kiểm tra còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Quản lý học viên, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, các đồng chí Trưởng khoa, giảng viên các khoa nghiệp vụ chuyên ngành của Nhà trường.

Đoàn kiểm tra của Nhà trường đã kiểm tra việc thực hiện yêu cầu, nội dung, chỉ tiêu theo Kế hoạch thực tập tốt nghiệp của Nhà trường và các khoa chuyên ngành đối với học viên; việc chấp hành các quy định về công tác thực tập tốt nghiệp; việc hướng dẫn thực tập tốt nghiệp của cán bộ thực tế, sự phối hợp giữa giảng viên Nhà trường với cán bộ thực tế trong việc đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệpcủa học viên. Trong quá trình làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đánh giá kết quả đào tạo trong trường với yêu cầu sử dụng cán bộ trong thực tiễn của Công an các địa phương, qua đó sửa đổi, hoàn thiện mục tiêu, chương trình, phương pháp đào tạo theo chuẩn đầu ra của Nhà trường.

Đoàn kiểm tra thực tập tốt nghiệp làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngày 16/8/2016, Đoàn công tác của Nhà trường đã tiến hành kiểm tra hoạt động thực tập tốt nghiệp tại Công an tỉnh Quảng Ninh. Tham dự buổi làm việc, về phía Công an tỉnh có Đại tá Nguyễn Văn Sinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ; Công an thành phố Hạ Long; Công an thành phố Cẩm Phả và các đồng chí chuyên viên, trợ lý tổ chức của Công an địa phương.

Đoàn kiểm tra thực tập tốt nghiệp của Nhà trường và các đại biểu
tại buổi làm việc với  Công an thành phố Hải Phòng

Ngày 17/8/2016, Đoàn kiểm tra đã làm việc tại Công an thành phố Hải Phòng. Về phía Công an thành phố, tham dự buổi làm việc có Trung tá Bùi Kim Long, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, cùng các đồng chí chuyên viên, trợ lý tổ chức của Công an thành phố Hải Phòng.

Kết quả thực tập cho thấy: Qua thời gian 06 tháng thực tập tại địa phương, các học viên cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung thực tập tốt nghiệp theo kế hoạch đã đề ra, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ngành. Đặc biệt, một số học viên đã được UBND các huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn thực tập.

Phát biểu tại buổi làm việc, các học viên cũng đã báo cáo kết quả tình hình triển khai thực tập, quá trình thực tập đã cho các em đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm công tác thực tế, rất có ích cho công tác của bản thân sau này và bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thành phố Hải Phòng, Phòng Tổ chức cán bộ và các đơn vị, địa bàn thực tập đã quan tâm bố trí nơi ăn ở và tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên được tiếp cận công tác thực tế, hoàn thành các chỉ tiêu thực tập theo đúng kế hoạch.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra còn được nghe ý kiến phát biểu của Công an các địa phương về một số khó khăn, vướng mắc trong việc phân công địa bàn thực tập tốt nghiệp, đặc biệt là việc bố trí thực tập cho một số học viên chưa đúng chuyên ngành đào tạo và mong muốn đề nghị Nhà trường tiếp tục phân công các em học viên về địa phương, hỗ trợ Công an địa phương trong điều kiện còn thiếu nhiều biên chế.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu Công an địa phương và các học viên, đồng chí Đại tá Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả của hoạt động thực tập tốt nghiệp của học viên Khóa K51S tại Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thành phố Hải Phòng. Đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong đợt thực tập tốt nghiệp này và khẳng định trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để tạo điều kiện tốt nhất để học viên các khóa sau tham gia thực tập, tiếp cận công tác thực tế và hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Ngoài ra, đồng chí mong muốn Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục phối hợp với Nhà trường trong công tác tổ chức thực tập tốt nghiệp nói riêng và công tác giáo dục đào tạo nói chung để góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho lực lượng Công an nhân dân.

Tin và ảnh: Thanh Mạnh (P6)