Thứ Sáu, 30/10/2020
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Lễ Khánh thành và bàn giao công trình “Con đường tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội

 

Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, học viên Trường Cao đẳng CSND I cùng Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành thuộc xã Thuỷ Xuân Tiên tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I khẳng định: “Tháng Bảy với những tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam hướng về các anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách. Trong những ngày tháng Bảy lịch sử này, cùng với cả nước, cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã và đang dấy lên nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng đến ngày thương bình liệt sĩ 27/7 với tấm lòng tri ân và thành kính sâu sắc như: Thăm hỏi động viên các gia đình chính sách trên địa bàn trường đóng quân, các hoạt động chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ... Đặc biệt để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát động cán bộ, giáo viên, học viên toàn trường ủng hộ kinh phí xây dựng Công trình “Con đường tri ân” - đoạn đường từ Đường Hồ Chí Minh vào nghĩa trang xã nhà. Công trình với chiều dài 120m được xây dựng bằng bê tông kiên cố, mặt đường rộng 4m, dày 15cm; ngoài ra công trình còn gồm các hạng mục phụ trợ như bồn trồng hoa dọc hai bên con đường. Công trình được khởi công xây dựng ngày 05/7/2020 và hoàn thành đúng dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7. Công trình chính là tâm nguyện, là hoạt động thiết thực mà cán bộ, chiến sĩ nhà trường cùng nhau đóng góp tâm sức, vật lực để thực hiện với tất cả lòng thành kính thiêng liêng nhất dâng lên các anh hùng, liệt sĩ”.


Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam khẳng định: Công trình “Con đường tri ân” có giá trị không lớn về vật chất nhưng như tên gọi chúng ta đặt cho công trình, đây chính là tấm lòng và mong muốn của cán bộ, chiến sĩ nhà trường được bày tỏ lòng tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ. Cùng với những công trình khác mà nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân xây tặng, công trình “Con đường tri ân” sẽ góp phần tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp hơn cho nghĩa trang xã nhà; thông qua việc thực hiện công trình sẽ góp phần nhân lên và tô thắm hơn nữa đạo lý, truyền thống tốt đẹp bao đời qua của dân tộc Việt Nam, đó là đạo lý ''Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây''.

Sau gần 1 tháng thi công, công trình “Con đường tri ân” đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Để thực hiện được tâm nguyện và có được vinh dự này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng CSND I, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, UBND xã Thủy Xuân Tiên đã tin tưởng đồng thuận để nhà trường thực hiện xây dựng công trình, và trong suốt quá trình thi công đã phối hợp, giúp đỡ để công trình được hoàn thành theo đúng tiến độ; cảm ơn Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và thương mại Thuận Thành; bằng trách nhiệm, tâm huyết và sự đóng góp của mình, công ty đã giúp nhà trường và địa phương hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ đề ra.

Với sự tâm huyết của cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng CSND I, sự đồng thuận, giúp đỡ của lãnh đạo xã Thủy Xuân Tiên và trách nhiệm của đơn vị thi công, công trình “Con đường tri ân” chính là bó hoa tươi thắm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để non song, đất nước ta, quê hương ta được độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng rằng thông qua những việc làm thiết thực này sẽ nhân lên nhiều hơn nữa những tình cảm tri ân, lòng tự hào dân tộc để mỗi cán bộ, chiến sĩ nhà trường sẽ không ngừng thi đua trong công tác và học tập, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.


Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường  và đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành thuộc xã Thuỷ Xuân Tiên đã cắt băng khánh thành, bàn giao công trình “Con đường tri ân”.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ đại diện trường Cao đẳng CSND I, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành thuộc xã Thuỷ Xuân Tiên đã cắt băng khánh thành, bàn giao công trình “Con đường tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thuỷ Xuân Tiên.

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I, Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành thuộc xã Thuỷ Xuân Tiên, chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, trân thành cảm ơn đến Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành thuộc xã Thuỷ Xuân Tiên, nhân dân địa phương đã luôn ủng hộ, đồng hành cho sự phát triển của Nhà trường.

Ảnh, Bài: T1

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác