Thứ Tư, 24/4/2024
Những bông hồng đẹp

Trong khi đối với rất nhiều người phụ nữ sợ nắng sợ gió làm sạm da thì những hình ảnh nữ CAND vươn lên, sáng bừng đầy kiêu hãnh trong cái nắng, cái gió hăng say tập luyện trên thao trường, cam chịu mưa phùn gió bấc, nắng như đổ lửa bám trụ vị trí. Bởi họ hiểu được rằng chỉ có ngày hôm nay đổ mồ hôi, mệt nhọc thì mới đổi được ngày mai là những bình yên cho xã hội. Để rồi biết bao nhiêu nữ chiến sỹ đã dũng cảm kề vai sát cánh cùng đồng đội mình trong những chuyến công tác dài ngày nằm vùng, trèo đèo lội suối, vượt núi băng rừng hay phải ăn ngủ hàng tháng trời trong hang đá giáp biên giới… không phải chỉ là một lần hai lần, một ngày hai ngày mà thậm chí là triền miên để phá án, đưa ánh sáng công lý soi tỏ đến mọi nơi.

Đó là hình ảnh nữ chiến sĩ Công an nhân dân trong vai trò là những người mẹ, người vợ đảm đang, tần tảo luôn biết sắp xếp khoa học, hài hòa giữa công việc và gia đình “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan” xây dựng và giữ gìn tổ ấm hạnh phúc

Trên mọi trận tuyến, mọi lĩnh vực của ngành Công an luôn ẩn hiện những cố gắng vượt lên chính mình của các nữ chiến sĩ CAND tận tâm, tận lực với nghề và ở đó không thể không nhắc đến những nữ chiến sĩ giảng viên, người lái đò trên mặt trận “trồng người”, các cô đã mang tâm huyết, tình yêu của mình với ngành với nghề vào trong những trang sách, những lời giảng để từ đó đào tạo nên những người cán bộ chiến sĩ CAND nhiệt huyết, sẵn sàng hy sinh chiến đấu bảo vệ tổ quốc và sự bình yên của nhân dân.

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Ngoài nhiệm vụ truyền tải những kiến thức thông thường cho học sinh thì họ còn phải truyền cho học sinh sự yêu ngành, mến nghề, luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, xứng đáng là một chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Cô giáo thực hiện nội dung thi thực hành bài giảng

Là một học viên nữ được đào tạo và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSNDI với bề dày truyền thống 51 năm xây dựng và trưởng thành, tôi thực sự cảm phục trước những nỗ lực, cố gắng của những người nữ chiến sĩ giảng viên, người lái đò trên mặt trận “trồng người” ấy. Khi lên lớp, cô đảm nhiệm vai trò là người truyền kiến thức cho chúng tôi, giờ giải lao cô dành thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học viên, về nhà cô hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một người vợ đảm đang, một người mẹ hiền dịu, một người con hiếu thảo. Tôi nhớ những ngày cô trò cùng nhau thức đến đêm khuya để chuẩn bị cho hội giảng mới thấm thía nỗi vất vả của cô để cho chúng tôi những bài học bổ ích là những đêm thức trắng để soạn giáo án, là biết bao nhiêu sách vở đã được đọc kĩ từng trang, từng chữ,…  Với những sự cố gắng đấy, các cô giáo, những bông hồng đẹp trên mặt trận “trồng người” xứng đáng là chiến sỹ tiên phong trên mặt trận giáo dục, đào tạo của lực lượng, là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên.

Là một mái trường với bề dày lịch sử và đi đầu trong công tác giáo dục đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong các trường CAND. Dưới sự chỉ đạo sát sao của các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thế hệ học viên của Nhà trường mà đặc biệt đối với học viên nữ luôn được quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để phấn đấu và rèn luyện. Nhưng không phải bởi vậy mà các bạn nữ sinh của Nhà trường chỉ biết học hành chăm chỉ, ngoài những thành tích đáng nể về học tập thì các bạn luôn nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao không kém các bạn nam như: tham gia đội văn nghệ, các câu lạc bộ ghi ta, câu lạc bộ bóng rổ hay đội tuyển võ của nhà trường… và có rất nhiều bạn xuất sắc đạt được thành tích cao trong các cuộc thi do Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân hay nhà trường tổ chức.

Nhớ những ngày đầu tiên khi bước vào cuộc đời quân ngũ, bản thân tôi cũng như bao nhiêu bạn nữ học viên khác không tránh khỏi những bồi hồi, xúc động khi nhớ nhà. Học tập và rèn luyện dưới mái trường CAND, là phái nữ chúng tôi phải khắc phục những điểm yếu của mình để rèn luyện thể lực, võ thuật cùng với các bạn nam giới khiến bản thân không thể tránh khỏi những giây phút yếu đuối. Nhưng bằng tình yêu với nghề và nghĩ đến những tấm gương của các thế hệ nữ chiến sĩ CAND, nữ giảng viên đã và đang tỏa sáng trên các mặt trận thì bao nhiêu vất vả, mệt mỏi của nắng mưa thao trường đều tan biến và tiếp thêm cho tôi sức mạnh để phấn đấu học tập, rèn luyện tiếp nối truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, người nữ chiến sĩ CAND vừa hồng vừa chuyên, xứng đáng là học viên được rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSNDI.

Nữ học viên tham gia thi đấu võ ngành do Bộ Công an tổ chức

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới, tiếp nối tuyền thống của thế hệ trước, chắc hẳn phái nam của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I sẽ dành tặng những lời chúc, những món quà thật ý nghĩa. Cá nhân tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các cô luôn vui vẻ,  hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, chúc các cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” đến bờ bến thành công. Chúc các bạn nữ luôn kiên cường, mạnh mẽ nhưng cũng thật xinh đẹp, duyên dáng. Chúc các cô, các bạn nhận được thật nhiều lời chúc và món quà ý nghĩa vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tới.

Nguyễn Diệu Ngọc - Lớp B3C1H03S